รัฐบาลเตรียมออกมาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจช่วงสิ้นปี

รัฐบาลเตรียมออกมาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจช่วงสิ้นปี

รัฐบาลเตรียมออกมาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจช่วงสิ้นปี

รูปข่าว : รัฐบาลเตรียมออกมาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจช่วงสิ้นปี

รัฐบาลเตรียมออกมาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจช่วงสิ้นปี รัฐบาลเตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระลอกใหม่ในอีก 1 เดือนข้าง ขณะที่ มาตรการเฉพาะหน้า เตรียมจัดงานไทยแลนด์แกรนด์เซล เน้นกระตุ้นการท่องเที่ยวและการบริโภคก่อนสิ้นปี

ปัญหาทางการเมืองเริ่มส่งผลกระทบกับภาวะเศรษฐกิจ โดยการเบิกจ่ายงบประมาณของรัฐบาล ช่วง 2 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2557 ลดลงร้อยละ 15.2 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่จำนวนนักท่องเที่ยวลดลง ที่ประชุมคณะทำงานกำกับการบริหารนโยบายเศรษฐกิจ โดยมีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน จึงให้บริษัทการบินไทยเพิ่มเที่ยวเที่ยวจากกรุงเทพไปยังต่างจังหวัด เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่หลีกเลี่ยงการชุมนุมในส่วนกลาง

พร้อมกันนี้มอบหมายนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจ และสังคมแห่งชาติ หรือ สศช. หามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเตรียมจัดมหกรรมไทยแลนด์แกรนด์เซล และงานมหกรรมต่างๆ กระตุ้นการท่องเที่ยวและการใช้จ่าย

นายกรัฐมนตรีให้เวลา 1 เดือน กับหน่วยงานด้านเศรษฐกิจ หามาตรการกระตุ้นความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ การจ้างงานและการลงทุน เช่น การออกมาตรการด้านภาษี


กลับขึ้นด้านบน