ศิลปะแบบใหม่ ลูกๆ วาด พ่อลงสี

ศิลปะแบบใหม่ ลูกๆ วาด พ่อลงสี

ศิลปะแบบใหม่ ลูกๆ วาด พ่อลงสี

รูปข่าว : ศิลปะแบบใหม่ ลูกๆ วาด พ่อลงสี

ศิลปะแบบใหม่ ลูกๆ วาด พ่อลงสี วันนี้ จะพาไปดูงานศิลปะน่ารักๆ ของพ่อลูกคู่หนึ่ง ที่ไม่อยากให้การเดินทางไปทำงานที่อื่นมาขัดขวางความใกล้ชิด เลยใช้วิธีวาดภาพร่วมกันแทนความคิดถึง นอกจากจะเป็นกิจกรรมโปรดของครอบครัวแล้ว ยังมีภาพมาลงให้ชาวเน็ตฮือฮากันด้วย

เมื่อลูกๆ จับดินสอวาดรูปจนเสร็จ ก็เป็นหน้าที่ของพ่อในการใช้จินตนาการแต่งแต้มสีสันให้สวยงาม นี่คือกิจกรรมแสนสนุกระหว่าง Fred Giovannitti คุณพ่อในรัฐเดลาแวร์ สหรัฐอเมริกา กับเฟรดดี้วัย 8 ขวบ และโซฟีวับ 6 ขวบ ลูกๆ ทั้งสองในเวลาที่เขาต้องจากบ้านไปทำงานคราวละ 10 วัน กลายเป็นผลงานศิลปะแสนน่ารัก ที่ถูกใจชาวเน็ตจนมีเสียงเรียกร้องให้ตีพิมพ์เป็นสมุดภาพออกวางขาย

จุดเริ่มต้นของผลงานศิลปะของครอบครัวมาจากการขอให้ลูกๆ วาดรูปให้ Fred Giovannitti นำติดตัวไปเมื่อเขาต้องจากบ้านไปดูแลงานออกแบบเครื่องมือที่ใช้ในระบบนิเวศใต้น้ำเดือนละ 10 วันที่ลาสเวกัส ซึ่งลูกๆ ก็ปฏิบัติตามอย่างดี แต่ครั้งหนึ่งลูกสาววาดให้เสร็จได้ไม่ทันเวลา เธอจึงส่งเพียงภาพวาดร่างดินสอง่ายๆ ให้พ่อไปก่อน เมื่อต้องใช้เวลาว่างบนเครื่องบิน Giovannitti ที่มีงานอดิเรกคือการทำสตูดิโอสักร่างกาย จึงนึกสนุกระบายสีภาพอย่างสวยงามแล้วส่งกลับไปให้ลูก กลายเป็นงานอดิเรกที่ครอบครัวชื่นชอบนับตั้งแต่นั้น

กิจกรรมนี้ยังรวมถึงคุณแม่ที่อยากมีส่วนร่วมบ้าง บางครั้งจึงช่วยออกความคิดให้ลูกๆ ช่วยวาด เช่น ภาพของไก่ที่เธอเอามาตกแต่งห้องครัวในงานเลี้ยงวันเกิด เช่นเดียวกับตัวคุณพ่อยอดศิลปินที่ชอบกิจกรรมนี้จนบางครั้งเมื่อลูกๆ ลืมวาดภาพให้ก่อนออกจากบ้าน หรือเขาลืมหยิบดินสอสีติดมาด้วย ก็จะใช้วิธีเปิดเอาภาพเก่าๆ ที่เคยถ่ายเก็บไว้ในกล้อง หรือ ipad ออกมาลงสีในคอมพิวเตอร์แทน


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน