นักกีฬาชินลงร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร

นักกีฬาชินลงร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร

นักกีฬาชินลงร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร

รูปข่าว : นักกีฬาชินลงร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร

นักกีฬาชินลงร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร นักกีฬาชินลงไทยร่วมใจกันจุดเทียนชัยถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หลังจากคว้า 2 เหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทย

ทีมชินลงชาย และหญิงของไทยคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ โดยเป็นการแข่งขัน อีเว้นที่ 2 ซึ่งรายการนี้ เจ้าภาพพม่าไม่ส่งนักกีฬาลงแข่งขัน สำหรับอีเว้นนี้แข่งขันกัน 6 ท่า ประกอบด้วย หลังเท้า ลูกแป ลูกเข่า ลูกข้างเท้า ลูกสันเท้า และลูกฝ่าเท้า โดยแต่ละทีมเล่นกันคนละ 3 เซต เซตละ 10 นาที ทีมใดทำคะแนนได้มากที่สุดจะเป็นฝ่ายชนะ

ในประเภทชายไทย ต้องลุ้นกับกัมพูชา และเป็นนักกีฬาชายไทยที่โชว์ลีลาทำคะแนนชนะไป 256 - 236 คะแนน คว้าเหรียญทองไปครอง ขณะที่ในประเภทหญิง ทีมหญิงเฉือนชนะลาวไปด้วยคะแนน 202 - 192 ควัาเหรียญทองมาครองได้เช่นกัน

จากนั้น นักกีฬาชินลงร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และร่วมร้องเพลงสดุดีมหาราชา รวมถึงเพลงสรรเสริญพระบารมี โดยมี พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิก นำทีมชินลงร่วมถวายพระพร

นอกจากนั้น เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาตินักกีฬาชินลงยังได้มอบดอกไม้ให้กับ พล.ต.จารึก ในฐานะนายกสมาคมตะกร้ออีกด้วย โดยทีมชินลงจะพัก 2 วัน เพื่อเตรียมลงแข่งอีเว้น 1 ในวันที่ 8-9 ธันวาคม ซึ่งสมาคมตะกร้อหวังอีก 2 เหรียญเงิน


กลับขึ้นด้านบน