2 ตายายจัดงานวันเฉลิมฯ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 13

2 ตายายจัดงานวันเฉลิมฯ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 13

2 ตายายจัดงานวันเฉลิมฯ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 13

รูปข่าว : 2 ตายายจัดงานวันเฉลิมฯ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 13

2 ตายายจัดงานวันเฉลิมฯ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 2 สามี-ภรรยา เจ้าของร้านขายทองใน จ.ตราด ใช้ทุนทรัพย์ส่วนตัวจัดงานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 ปี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

งานออกร้านเลี้ยงอาหารกลางวัน แจกจ่ายข้าวสารอาหารแห้ง การจัดทีมแพทย์มาตรวจรักษาผู้ป่วย และการจัดการแข่งขันกีฬา เป็นส่วนหนึ่งของงานวันพ่อแห่งชาติ ที่ นางยาใจ มงคลธรรม อายุ 72 ปี และนายเล็ก มงคลธรรม อายุ 73 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของร้านทองยิ่งเจริญ ตลาดยิ่งเจริญ และเกษตรกรชาวสวนผลไม้ใน ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และจัดต่อเนื่องมาแล้วถึง 13 ปี

โดยในช่วงค่ำของวันเฉลิมพระชนมพรรษาของทุกปี 2 สามีภรรยา จะจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล ร่วมกับประชาชนที่มาร่วมงาน โดยค่าใช้จ่ายในการจัดงานทั้งหมดทั้งคู่เป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการ ซึ่งในช่วง 2-3 ปีแรกๆ ของการจัดงานใช้ทุน 2-3 แสนบาท แต่ต่อมามีผู้สนใจเข้าร่วมงานมากขึ้น จึงต้องเพิ่มทุนในการจัดงานเป็น 3-4 แสนบาทต่อปี

นางยาใจ บอกว่า จัดงานนี้ขึ้นเพราะต้องการให้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีความสุข ต้องการถวายเป็นพระราชกุศล และจะจัดงานเช่นนี้ต่อไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่


กลับขึ้นด้านบน