กรมอุตุฯเตือนภาคเหนือ-อีสาน อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-3 องศาเซลเซียส

กรมอุตุฯเตือนภาคเหนือ-อีสาน อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-3 องศาเซลเซียส

กรมอุตุฯเตือนภาคเหนือ-อีสาน อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-3 องศาเซลเซียส

รูปข่าว : กรมอุตุฯเตือนภาคเหนือ-อีสาน อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-3 องศาเซลเซียส

กรมอุตุฯเตือนภาคเหนือ-อีสาน อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-3 องศาเซลเซียส กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนอุณหภูมิในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะลดลงอีก 2-3 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะบริเวณยอดดอย

ผู้ขับขี่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ บริเวณถนนสายรอบนอกของจังหวัดเชียงใหม่ ต้องเพิ่มความระมัคระวัง หลังอุณหภูมิที่ลดลง ทำให้เกิดหมอกหนาบางพื้นที่ ส่งผลกับทัศนวิสัยการมองเห็น ส่วนบริเวณยอดดอย มีอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะที่ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เช้านี้วัดได้ 5.5 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิในตัวเมืองเชียงใหม่ วัดได้ 16 องศาเซลเซียส

สภาพอากาศที่หนาวเย็น ยังส่งผลดีกับการท่องเที่ยว โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงราย นำดอกไม้เมืองหนาว เช่น ดอกทิวลิป  ลิลลี่ มาประดับตกแต่งบริเวณอนุสาวรีย์ห้าแยกพ่อขุนเม็งรายมหาราช เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ในงานเชียงรายดอกไม้งาม ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 ธันวาคม ถึง 20 มกราคมปีหน้า เช่นเดียวกับที่จังหวัดเลย อุณหภูมิที่ลดลงต่อเนื่อง ทำให้เกิดหมอกหนาปกคลุมในช่วงเช้า โดยเฉพาะบริเวณอำเภอด่านซ้าย นาแห้ว และภูเรือ นอกจากนี้ สภาพอากาศที่หนาวเย็นยังทำให้มีผู้ประสบภัยหนาวแล้วกว่า 1 แสนคน


กลับขึ้นด้านบน