ทหารพรานยึดไม้พะยูง 12 ท่อน มูลค่า 18 ล้าน ในจ.ศรีสะเกษ

ทหารพรานยึดไม้พะยูง 12 ท่อน มูลค่า 18 ล้าน ในจ.ศรีสะเกษ

ทหารพรานยึดไม้พะยูง 12 ท่อน มูลค่า 18 ล้าน ในจ.ศรีสะเกษ

รูปข่าว : ทหารพรานยึดไม้พะยูง 12 ท่อน มูลค่า 18 ล้าน ในจ.ศรีสะเกษ

ทหารพรานยึดไม้พะยูง 12 ท่อน มูลค่า 18 ล้าน ในจ.ศรีสะเกษ ทหารพรานสนธิกำลังยึดไม้พะยูงได้จำนวน 12 ท่อน มูลค่า 18 ล้านบาท ในอ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ

ไม้พะยูง 2 ต้น ที่ถูกตัดโค่นภายในสวนยางพารา ข้างลำห้วยขะยุง บ้านละลาย ต.ละลาย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ บางส่วนถูกตัดเป็นท่อน 12 ท่อน มูลค่ากว่า 18 ล้านบาท เป็นของกลางที่ทหารพราน และเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรักษ์ ยึดได้

หลังได้รับรายงานว่า มีขบวนการลักลอบตัดไม้กลางสวนยางพารา จึงนำกำลังเข้าจับกุม ส่วนผู้กระทำผิดไหวตัวหลบหนีไปได้ เช่นเดียวกับไม้พะยูง 16 ท่อน มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ที่บรรทุกอยู่บนรถกระบะ เป็นของกลางที่ตำรวจภูธรขุนหาญ สกัดจับไว้ได้ บริเวณใกล้อ่างเก็บน้ำบ้านห้วยจันทร์ ต.ห้วยจันทร์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ พร้อมจับกุมนายชาญชัย สอนบุตร ขณะลักลอบขนไม้ดังกล่าว

นายชาญชัยรับสารภาพว่า ได้ค่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท ให้นำไม้ทั้งหมดออกจากป่า โดยจะมีคนมารับเพื่อขับไปส่งต่อ แต่ไม่ทราบว่า ไม้ทั้งหมดจะถูกส่งไปที่จังหวัดไหน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังขยายผลจับกุมนายสมพงษ์ วงศ์พิทักษ์ หลังพบว่ามีการนำไม้พะยูงบางส่วนไปฝังดินไว้ในพื้นที่ใกล้เคียงกับจุดที่ถูกจับกุม


กลับขึ้นด้านบน