เกาะติด "น้ำท่วมใต้" รอบ 2 ปี 56 ปชช.-พื้นที่เกษตรเสียหายจำนวนมาก

เกาะติด "น้ำท่วมใต้" รอบ 2 ปี 56 ปชช.-พื้นที่เกษตรเสียหายจำนวนมาก

เกาะติด "น้ำท่วมใต้" รอบ 2 ปี 56 ปชช.-พื้นที่เกษตรเสียหายจำนวนมาก

รูปข่าว : เกาะติด "น้ำท่วมใต้" รอบ 2 ปี 56 ปชช.-พื้นที่เกษตรเสียหายจำนวนมาก

เกาะติด ประชาชนในหลายจังหวัดภาคใต้ กำลังประสบอุทกภัยเป็นครั้งที่สองในรอบปี มีผู้ประสบอุทกภัยจำนวนมาก และพื้นที่การเกษตรเสียหายยังไม่สามารถประเมินมูลค่าได้

นายรัฐพงศ์ ศิริชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ประกาศให้พื้นที่ 6 อำเภอประสบอุทกภัยแล้ว หลังสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ยังขยายวงกว้าง ขณะที่นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ลงพื้นที่แจกยารักษาโรคผู้ประสบภัยในอ.รามัน พร้อมทั้งเร่งรัดให้ส่วนท้องถิ่นลงพื้นที่ช่วยเหลืออย่างทั่วถึง

 
ขณะเดียวกัน สถานการณ์น้ำท่วมนจ.พัทลุง ได้ขยายวงกว้างครอบคลุม 11 อำเภอ โดยเฉพาะที่อำเภอควนขนุนและอำเภอเมือง ถนนหลักถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร มีผู้ประสบอุทกภัยกว่า 3,000 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 50,000 ไร่ และต้องสั่งปิดโรงเรียน 15 แห่ง

    

 
ชุมชนริมคลองสายหลักทั้ง 5 สาย ในพื้นที่เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ยังถูกน้ำท่วมสูง เนื่องจากในพื้นที่มีฝนตกติดต่อเป็นวันที่ 3 แล้ว ทำให้ผู้ประสบภัยและหน่วยงานในพื้นที่ ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำที่จะไหลมาจากเทือกเขาหลวง
 
ส่วนที่อ.กันตัง ห้วยยอด และอ.เมือง จ.ตรัง ยังถูกน้ำท่วมสูงมีผู้ประสบอุทกภัยกว่า 1,000 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่ หมู่ 6 ต.บางรัก อ.เมืองตรัง พนังกั้นแม่น้ำตรังพังกว่า 100 เมตร ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าไปซ่อมแซมได้ เนื่องจากในพื้นที่ยังคงมีฝนตกหนัก


กลับขึ้นด้านบน