ตำรวจสรุปเหตุหน้า ม.ราม เกิด 19 เหตุการณ์

ตำรวจสรุปเหตุหน้า ม.ราม เกิด 19 เหตุการณ์

ตำรวจสรุปเหตุหน้า ม.ราม เกิด 19 เหตุการณ์

รูปข่าว : ตำรวจสรุปเหตุหน้า ม.ราม เกิด 19 เหตุการณ์

ตำรวจสรุปเหตุหน้า ม.ราม เกิด 19 เหตุการณ์ ตำรวจสรุปสถานการณ์เหตุความวุ่นวายที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ช่วงวันที่ 30 พฤศจิกายน ต่อเนื่องวันที่ 1 ธันวาคม เกิดเหตุทั้งหมด 19 ครั้ง โดยเหตุทั้งหมดล้วนเชื่อมโยงสัมพันธ์กัน และพบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีความพยายามให้เกิดความรุนแรง

พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 สรุปสถานการณ์เหตุความรุนแรงที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ว่า เกิดเหตุทั้งหมด 19 เหตุการณ์ มีผู้เสียชีวิต 5 คน เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง 1 คน การ์ด และผู้ร่วมชุมนุมกลุ่ม นปช. 4 คน

ด้าน พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี สรุปว่าจากเหตุการณ์ 2 วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน พบปลอกกระสุน 34 ปลอก จากปืน 7 ชนิด หัวกระสุน 12 หัว และลูกกระสุนจำนวนมาก รวมทั้งพบอาวุธปืนในการ์ด นปช. โดยเจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด เพื่อดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุแล้ว และจะตั้งข้อหาร่วมกันวางเพลิง ฆ่า และทำให้เสียทรัพย์กับผู้ก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน

พล.ต.อ.จรัมพร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพยานหลักฐาน พบความสัมพันธ์ของแต่ละเหตุการณ์ เชื่อมโยงกันทั้งหมด เชื่อว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีจุดประสงค์ให้เกิดความรุนแรงขึ้น


กลับขึ้นด้านบน