เกิดเหตุรถทัวร์นำเที่ยวไหลตกลำห้วย จ.ลำปาง บาดเจ็บ 2 คน

เกิดเหตุรถทัวร์นำเที่ยวไหลตกลำห้วย จ.ลำปาง บาดเจ็บ 2 คน

เกิดเหตุรถทัวร์นำเที่ยวไหลตกลำห้วย จ.ลำปาง บาดเจ็บ 2 คน

รูปข่าว : เกิดเหตุรถทัวร์นำเที่ยวไหลตกลำห้วย จ.ลำปาง บาดเจ็บ 2 คน

เกิดเหตุรถทัวร์นำเที่ยวไหลตกลำห้วย จ.ลำปาง บาดเจ็บ 2 คน  เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นำเที่ยวไหลตกลำห้วย ขณะที่คนขับจอดรถเพื่อตรวจสอบระบบเบรค และครัชที่ขัดข้อง บนถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ ทำให้นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ 2 คน

ตำรวจสถานีตำรวจภูธรห้างฉัตร จ.ลำปาง เข้าตรวจสอบรถทัวร์โดยสาร ของบริษัท อำนวยพุฒพิทักษ์ทัวร์ ที่ประสบอุบัติเหตุ รถไหลตกลำห้วยแม่สัน ริมถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร ทำให้ผู้โดยสารซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 38 คน ต้องออกจากรถทางประตูฉุกเฉินและ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน

 
พนักงานประจำรถให้การตำรวจว่ารถทัวร์โดยสารคันนี้ นำผู้โดยสารจากกรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าไปเที่ยวในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ระบบเบรกรถ และ ครัชเกิดขัดข้อง พนักงานขับรถจึงจอดรถ โดยติดเครื่องยนต์ไว้ และไม่ได้ดึงเบรกมือ ขณะที่กำลังตรวจสอบระบบปั้มลมเบรกท้ายรถทัวร์ รถทัวร์ก็ได้ไหลลงจากเนินพุ่งตกลงไปยังลำห้วยแม่สัน ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่างตื่นตกใจ ก่อนที่จะมีพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือ ส่วนคนขับรถได้หายตัวไปหลังเกิดเหตุ ตำรวจจึงเตรียมเรียกเจ้าของบริษัทรถทัวร์ และคนขับรถ มาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


กลับขึ้นด้านบน