ความเคลื่อนไหวกลุ่มต่อต้าน-สนับสนุนรัฐบาล

ความเคลื่อนไหวกลุ่มต่อต้าน-สนับสนุนรัฐบาล

ความเคลื่อนไหวกลุ่มต่อต้าน-สนับสนุนรัฐบาล

รูปข่าว : ความเคลื่อนไหวกลุ่มต่อต้าน-สนับสนุนรัฐบาล

ความเคลื่อนไหวกลุ่มต่อต้าน-สนับสนุนรัฐบาล มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มที่สนับสนุนรัฐบาลและกลุ่มที่ต่อต้านรัฐบาล ก่อนที่จะมีการเคลื่อนไหวชุมนุมใหญ่ของทั้ง 2 ฝ่าย

กลุ่มต่อต้านรัฐบาลซึ่งเรียกตัวเองว่า เครือข่ายคนเมืองนักปราชญ์ต่อต้านระบอบทักษิณ จ.อุบลราชธานี เร่งทำป้ายเตรียมนำใช้ในการร่วมชุมนุมใหญ่ที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 9 ธ.ค.56 ตามที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ประกาศระดมพลครั้งสุดท้าย เพื่อใช้ดูแลมวลชนและใช้ตรวจสอบถ้ามีบุคคลที่สามเข้ามาปะปนในกลุ่ม เพื่อความปลอดภัยของผู้ชุมนุม พร้อมเปิดบัญชีธนาคารรับบริจาคเงินจากประชาชน เพื่อระดมทุนไปใช้สำหรับเดินทางไปชุมนุมทั้งทางรถไฟและรถยนต์ส่วนตัวในวันพรุ่งนี้ (9 ธ.ค.456) โดยยืนยันจะปักหลักชุมนุมจนกว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง

ขณะที่กลุ่มที่สนับสนุนรัฐบาล ที่เรียกตัวเองว่า กลุ่มประสานงานกลาง นปช.แดงเชียงใหม่ นำโดย นายพิจักษ์ ตระกูลจันทร์ผง พร้อมสมาชิกคนเสื้อแดงเชียงใหม่ เดินทางมารวมตัว ที่ สวนสุขภาพ ตรงข้ามสถานีรถไฟเชียงใหม่ เพื่อร่วมกิจกรรมแรลลี่ ที่พวกเขาเรียกว่า ต้านอำนาจนอกระบบปกป้องประชาธิปไตย โดยการขับขี่รถจักรยานยนต์ไปรอบตัวเมืองเชียงใหม่ ก่อนจะมุ่งหน้าไปยัง ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อร่วมเวทีปราศรัย โดยตลอดเส้นทางแกนนำได้เชิญชวนประชาชน ให้ออกมาร่วมให้กำลังใจ นายกรัฐมนตรี และ รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย


กลับขึ้นด้านบน