ชาวบ้านริมทะเลสาบ จ.พัทลุง เผชิญน้ำท่วมสูงเกือบ 2 ม.

ชาวบ้านริมทะเลสาบ จ.พัทลุง เผชิญน้ำท่วมสูงเกือบ 2 ม.

ชาวบ้านริมทะเลสาบ จ.พัทลุง เผชิญน้ำท่วมสูงเกือบ 2 ม.

รูปข่าว : ชาวบ้านริมทะเลสาบ จ.พัทลุง เผชิญน้ำท่วมสูงเกือบ 2 ม.

ชาวบ้านริมทะเลสาบ จ.พัทลุง เผชิญน้ำท่วมสูงเกือบ 2 ม. ชาวบ้านจำนวนมากในหลายจังหวัดภาคใต้ กำลังเผชิญกับน้ำท่วมสูง บางพื้นที่ สัตว์เลี้ยงเริ่มขาดแคลนอาหาร

ชาวบ้านบริเวณราบลุ่มริมทะเลสาบ ในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ยังต้องใช้เรือสัญจรเข้าออกบ้าน เนื่องจากระดับน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร น้ำที่ท่วมขังยังส่งผลให้สัตว์เลี้ยงกว่า 5,000 ตัว เริ่มขาดแคลนอาหาร เพราะแปลงหญ้าถูกน้ำท่วม เกษตรกรต้องไปตัดหญ้าในต่างอำเภอ เพื่อสำรองอาหารไว้เลี้ยงสัตว์

พระสงฆ์ในวัดแหลมจาก ต.ปากรอ อ.สิงหนคร จ.สงขลา ต้องย้ายไปจำวัดที่อื่นชั่วคราว หลังปริมาณน้ำจากทะเลสาบสงขลาเอ่อล้นเข้าท่วม ระดับน้ำสูงกว่า 20 ซม.

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.สิงหนคร ,สทิงพระ,กระแสสินธุ์ และระโนด ยังทรงตัว ส่งผลกระทบกับชาวบ้านมานานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว เนื่องจากฝนตกต่อเนื่อง ประกอบกับมีปริมาณน้ำจาก จ.พัทลุง และ จ.นครศรีธรรมราช ไหลมาสมทบ และน้ำทะเลหนุน ทำให้ระดับน้ำในทะเลสาบสงขลา ยังทรงตัว

ขณะที่เรือประมงขนาดเล็กและใหญ่ ยังคงจอดเทียบท่าบริเวณท่าเรือประมงสงขลา หลังศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกแจ้งเตือนในทะเลมีคลื่นสูง 2 - 4 ม.จึงเกรงว่าจะเกิดอันตราย

ส่วนระดับน้ำท่วมใน จ.นครศรีธรรมราช เริ่มลดลง หลังฝนหยุดตกเป็นวันที่ 2 แล้ว ชาวบ้านบางส่วนเริ่มกลับเข้าเข้าทำความสะอาดบ้านเรือน


กลับขึ้นด้านบน