สธ.เตรียมทีมแพทย์ฉุกเฉิน 30 ทีม รับมือเหตุชุมนุม

สธ.เตรียมทีมแพทย์ฉุกเฉิน 30 ทีม รับมือเหตุชุมนุม

สธ.เตรียมทีมแพทย์ฉุกเฉิน 30 ทีม รับมือเหตุชุมนุม

รูปข่าว : สธ.เตรียมทีมแพทย์ฉุกเฉิน 30 ทีม รับมือเหตุชุมนุม

สธ.เตรียมทีมแพทย์ฉุกเฉิน 30 ทีม รับมือเหตุชุมนุม กระทรวงสาธารณสุขปรับแผนการดูแลผู้ชุมนุม ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร บริเวณทำเนียบรัฐบาล โดยระดมทีมแพทย์ฉุกเฉิน 30 ทีมและสำรองไว้อีก 10 ทีม

ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาสาธารณภัยด้านการแพทย์และสาธารณสุขส่วนหน้า ปรับแผนรองรับการชุมนุม ยึดบริเวณทำเนียบรัฐบาลเป็นจุดศูนย์กลาง และกำหนดพื้นที่ลำเลียงผู้ป่วยออกจากพื้นที่ชุมนุม เพื่อให้เกิดความปลอดภัยที่สุด

ขณะที่ ทีมแพทย์กระทรวงสาธารณสุขได้ปรับทีมปฏิบัติการการแพทย์ชั้นสูง มีแพทย์ประจำการ เป็น 10 ทีม และทีมกู้ชีพอีก 20 ทีม รวมเป็น 30 ทีม แต่หากเหตุการณ์เปลี่ยนแปลง ได้สำรองทีมแพทย์ จาก 5 จังหวัดคือ ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และนครปฐม อีก 10 ทีมเข้ามาเสริม

ทางด้านเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร โฆษกประจำตัวผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร บอกว่าได้จัดเตรียมเรือ เพื่อลำเลียงผู้ป่วยทางน้ำ, รถสุขา, รถน้ำ เพื่อช่วยเหลือประชาชน หากเกิดผลกระทบต่างๆ จากการชุมนุมพรุ่งนี้ (9 ธ.ค.) นอกจากนี้ ยังจัดพื้นที่เพื่อดูแลรักษาพยาบาลเบื้องต้นใน 3 จุด ได้แก่ บริเวณวัดมกุฎกษัตริยาราม วัดโสมนัสวรวิหาร และศูนย์เยาวชนเทเวศน์


กลับขึ้นด้านบน