"เฉลิม" เร่งตำรวจจับกุม "สุเทพ" ภายใน 48 ชม.

"เฉลิม" เร่งตำรวจจับกุม "สุเทพ" ภายใน 48 ชม.

"เฉลิม" เร่งตำรวจจับกุม "สุเทพ" ภายใน 48 ชม.

รูปข่าว : "เฉลิม" เร่งตำรวจจับกุม "สุเทพ" ภายใน 48 ชม.

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ระบุว่าหากภายใน 48 ชั่วโมง ตำรวจที่พบนายสุเทพ ไม่เข้าจับกุม ตนเองจะไปร้องเรียนกับ พล.ต.ท. คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

นายชัยเกษม นิติสิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะคณะกรรมการกฎหมาย ตามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ได้ออกแถลงการณ์ และเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ลาออกจากการปฏิบัติหน้าที่นั้น เห็นว่าพฤติกรรมและถ้อยคำที่แถลงมีความชัดเจนว่านายสุเทพ และแกนนำ ได้ทำการต่างๆ เพื่อจัดตั้งรัฐบาลขึ้นเป็นการเฉพาะโดยไม่มีกฎหมายรองรับ

ด้าน ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ระบุว่าหากภายใน 48 ชั่วโมง ตำรวจที่พบนายสุเทพ ไม่เข้าจับกุม ตนเองจะไปร้องเรียนกับ พล.ต.ท. คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล อีกครั้ง

ขณะที่ พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันท์ รองโฆษก ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบ หรือ ศอ.รส. เปิดเผยว่า ได้ส่งชุดพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี เข้าไปตรวจสอบภายในพื้นที่ศูนย์ราชการ ซึ่งได้ตรวจสอบหน่วยงานที่ขึ้นกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่า ห้องต่างๆ มีร่องรอยถูกงัด และมีการรื้อค้นทรัพย์สิน ให้ได้รับความเสียหาย และอยู่ระหว่างการตรวจสอบทรัพย์สินของทางราชการว่าสูญหายไปกี่ชิ้น

 
ส่วนที่กระทรวงการคลัง สามารถตรวจสอบได้เพียงพื้นที่โดยรอบ ยังไม่สามารถเข้าไปภายในได้ เบื้องต้นพบว่ารถตู้ของกระทรวงการคลัง และรถของข้าราชการถูกงัดแงะได้รับความเสียหาย 


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน