ล่ามภาษามือตัวปลอมในพิธีไว้อาลัยแมนเดล่า

ล่ามภาษามือตัวปลอมในพิธีไว้อาลัยแมนเดล่า

ล่ามภาษามือตัวปลอมในพิธีไว้อาลัยแมนเดล่า

รูปข่าว : ล่ามภาษามือตัวปลอมในพิธีไว้อาลัยแมนเดล่า

ล่ามภาษามือตัวปลอมในพิธีไว้อาลัยแมนเดล่า ในวันที่มีการจัดพิธีไว้อาลัยให้เนลสัน แมนเดล่า เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา เกิดเรื่องที่ไม่น่าเกิด เมื่อสมาคมคนหูหนวกในแอฟริกาใต้ระบุว่า คนที่ทำท่าทางเหมือนเป็นล่ามภาษามือคอยแปลสุนทรพจน์ของผู้นำจากทั่วโลกในงานดังกล่าว จริงๆ แล้วไม่ใช่ล่ามภาษามือและจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นใคร

ชายคนหนึ่งแต่งกายในชุดสูท และมีบัตรของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แต่ไม่มีใครทราบว่าเขาเป็นใคร และทำไมถึงมายืน และแกล้งทำท่าทางเหมือนเป็นล่ามภาษามือ ในวันที่มีการจัดพิธีไว้อาลัยให้เนลสัน แมนเดล่า เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา เรื่องนี้สร้างความไม่พอใจให้ชาวแอฟริกาใต้ที่มองว่าการกระทำของชายคนดังกล่าวเป็นการลบหลู่แมนเดล่า เนื่องจากพิธีไว้อาลัยจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ และมีผู้นำจากทั่วโลกมาร่วมงาน แต่ผู้จัดงานกลับปล่อยให้ชายคนนี้ขึ้นมาทำท่าทางเหมือนล่ามภาษามือ

ครูสอนภาษามือจากสมาคมคนหูหนวกบอกว่าท่าทางที่ชายคนดังกล่าวทำไม่ใช่ภาษามือแม้แต่นิดเดียว เป็นท่าทางที่ไม่มีความหมาย การกระทำของเขาสร้างความอับอายให้แอฟริกาใต้ ซึ่งจนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นใคร


กลับขึ้นด้านบน