ทีมทนาย "สุเทพ" เตรียมขอเลื่อนส่งฟ้อง คดีสลายการชุมนุมปี 53

ทีมทนาย "สุเทพ" เตรียมขอเลื่อนส่งฟ้อง คดีสลายการชุมนุมปี 53

ทีมทนาย "สุเทพ" เตรียมขอเลื่อนส่งฟ้อง คดีสลายการชุมนุมปี 53

รูปข่าว : ทีมทนาย "สุเทพ" เตรียมขอเลื่อนส่งฟ้อง คดีสลายการชุมนุมปี 53

ทีมทนาย วันนี้ (12 ธ.ค.) ทีมทนายความของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เตรียมขอเลื่อนเข้าพบอัยการในการนำตัวนายสุเทพ ส่งฟ้องศาลในคดีเหตุรุนแรงในการชุมนุมของกลุ่ม นปช. ปี 2553 โดยให้เหตุผลถึงการติดภารกิจในการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.

จากการนัดหมายของสำนักงานอัยการสูงสุดในการส่งฟ้อง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตผู้อำนวยการ ศอฉ. ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีร่วมกันก่อหรือใช้ให้ผู้อื่นกระทำผิดฆ่า และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเล็งเห็นผล จากกรณีที่ ศอฉ.มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่กระชับพื้นที่การชุมนุม นปช. เมื่อปี 2553 จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ในวันนี้เวลา 10.00 น.

 
โดยการยื่นฟ้องวันนี้ สำนักงานอัยการสูงสุด ยืนยันว่า จะยื่นฟ้องต่อศาล ตามวันเวลานัดหมาย หากผู้ต้องหาทั้งสองมาพบอัยการ ส่วนเมื่อยื่นฟ้องแล้วผู้ต้องหาจะได้รับการปล่อยตัวหรือไม่ เป็นเรื่องที่ศาลจะใช้ดุลยพินิจสั่งประกัน แต่หากจะมีการขอเลื่อนนัด คณะทำงานก็จะต้องประชุมพิจารณาอีกครั้งว่ามีเหตุสมควรที่จะอนุญาตให้เลื่อนหรือไม่ ซึ่งโดยปกติจะให้เลื่อนส่งตัวได้ภายใน 30 วัน
 
ขณะที่นายถาวร เสนเนียม แกนนำกลุ่ม กปปส. เปิดเผยว่า ในวันนี้จะส่งทีมทนายความไปขอเลื่อนการส่งตัวนายสุเทพ ฟ้องต่อศาลออกไปก่อน โดยให้เหตุผลว่า นายสุเทพ ติดภารกิจในการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. โดยยืนยันว่าไม่หลบหนี
 
ส่วนนายอภิสิทธิ์ได้ ยืนยันที่จะเดินทางไปพบอัยการในวันนี้ โดยระบุว่า พร้อมจะต่อสู้ทุกคดี โดยไม่ต้องการกฎหมายนิรโทษกรรม เพื่อการต่อรอง หรืออำนาจใด ๆ เข้าช่วยเหลือในการต่อสู้ เพราะมั่นใจในความบริสุทธิ์ของตนเอง 


กลับขึ้นด้านบน