นรข.บึงกาฬยึดไม้พะยูง 8 ท่อน

นรข.บึงกาฬยึดไม้พะยูง 8 ท่อน

นรข.บึงกาฬยึดไม้พะยูง 8 ท่อน

รูปข่าว : นรข.บึงกาฬยึดไม้พะยูง 8 ท่อน

นรข.บึงกาฬยึดไม้พะยูง 8 ท่อน เจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง จังหวัดบึงกาฬ ไล่ล่าขบวนการค้าไม้พะยูง สามารถยึดไม้ได้ 8 ท่อน

สภาพรถของกลุ่มขบวนการลักลอบค้าไม้พะยูง พังเสียหาย หลังเกิดอุบัติเหตุชนเสาไฟฟ้า ในบ้านหาดแฮ่ ต.โคกกว้าง อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ ขณะขับรถหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ จากการตรวจสอบภายในห้องผู้โดยสารพบเพียงคราบเลือด ซึ่งคาดว่า คนขับรถได้รับบาดเจ็บก่อนหลบหนี

นาวาตรีการันต์ มินวงษ์ หัวหน้าสถานีเรือบึงกาฬ ระบุว่า สืบทราบจะมีการลักลอบขนไม้พะยูงออกนอกประเทศ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านหาดแฮ่ จึงนำกำลังออกดักซุ่ม และพบรถคันดังกล่าวขับมาจอด จากนั้นมีกลุ่มชายฉกรรจ์ช่วยกันขนไม้พะยูงลงเรือ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่กลุ่มชายฉกรรจ์วิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไม้พะยูง 8 ท่อน และจะขยายผลไปยัง นางแมรี่ มูลศรี ซึ่งเป็นผู้ครอบครองรถคันดังกล่าวว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

ส่วนที่จังหวัดมุกดาหาร เจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง ยึดไม้พะยูง 45 ท่อน ซุกซ่อนในรถกระบะ ขณะเตรียมส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ซึ่งขณะตรวจยึด ไม่มีบุคคลแสดงตัวเป็นเจ้าของ


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน