"เซอร์จิโอ้ การ์เซีย" ลุ้นแชมป์ "กอล์ฟ ไทยแลนด์" วันนี้

"เซอร์จิโอ้ การ์เซีย" ลุ้นแชมป์ "กอล์ฟ ไทยแลนด์" วันนี้

"เซอร์จิโอ้ การ์เซีย" ลุ้นแชมป์ "กอล์ฟ ไทยแลนด์" วันนี้

รูปข่าว : "เซอร์จิโอ้ การ์เซีย" ลุ้นแชมป์ "กอล์ฟ ไทยแลนด์" วันนี้

เซอร์จิโอ้ การ์เซีย ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในการแข่งขันกอล์ฟ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยน ชิพ วันที่ 3 และมีลุ้นแชมป์ในวันนี้ (15 ธ.ค.)

กอล์ฟเอเชียน ทัวร์ รายการ ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2013 ที่สนามอมตะ สปริง คันทรีคลับ จังหวัดชลบุรี....เป็นการเล่นในรอบที่ 3 ปรากฎว่า เซอร์จิโอ การ์เซีย มือ 19 ของโลก จากสเปน ผู้นำร่วมรอบ 2 ยังรักษาฟอร์มร้อนแรง หลังจากรอบนี้ทำไป 8 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ มีเพิ่ม 7 อันเดอร์ รวมมี 18 อันเดอร์ ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว ที่ 2 มีคะแนนเท่ากัน 2 คน ที่ 14 อันเดอร์ ได้แก่ เฮนริค สเตนสัน โปรมือ 3 ของโลก จากสวีเดน และ อานิบาน ลาฮีรี จากอินเดีย

 
ขณะที่จัสติน โรส โปรมือ 4 ของโลกจากอังกฤษ ผู้นำร่วมรอบสอง ทำเพิ่มได้เพียง 2 อันเดอร์ ในรอบนี้ตกลงไปอยู่อันดับ 4 มีคะแนนรวม 13 อันเดอร์
 
ส่วนผลงานดีสุดในกลุ่มนักกอล์ฟไทยเป็นของโปรมะพร้าว ภานุพล พิทยรัตน์ โปรวัย 20 ปี ที่รอบนี้ทำ 6 เบอร์ดี้ เสียโบกี้เดียว เก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์ รวมมีคะแนน 10 อันเดอร์ ขึ้นมาอยู่อันดับ 6 ร่วม
 
ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ แชมป์ควีนส์คัพปี 2009 รอบนี้ทำ โฮล อิน วัน ได้ในหลุมที่ 5 มีคะแนนรวม 9 อันเดอร์ อยู่อันดับ 9 ร่วมกับ ริคกี้ ฟาวเลอร์ นักกอล์ฟดาวรุ่งแห่งปี 2010 จากสหรัฐ
 
ผลงานของโปรชื่อดังคนอื่น ชาร์ล สวาสเซิ่ล จากแอฟริกาใต้ แชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว มี 8 อันเดอร์ อยู่ที่ 11 ร่วม เท่ากับ โปรแบงค์ อานนท์ ว่องวานิช เรียว อิชิกาวา จากญี่ปุ่น มีคะแนนรวม 6 อันเดอร์ อยู่ที่ 23 ร่วม เท่ากับ ธงชัย ใจดี ที่เก็บเพิ่มอีก 4 อันเดอร์ ในรอบนี้
 
บับบา บับบา วัตสัน อดีตแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส ปี 2012 มีคะแนนรวม 5 อันเดอร์ อยู่อันดับ 26 ร่วมกับ ฮันเตอร์ มาฮาน จากสหรัฐ และ พรหม มีสวัสดิ์


กลับขึ้นด้านบน