"โกโต้ง" ปฏิเสธเกี่ยวคดีค้ามนุษย์ ขณะนำตัวฝากขังศาล

"โกโต้ง" ปฏิเสธเกี่ยวคดีค้ามนุษย์ ขณะนำตัวฝากขังศาล

"โกโต้ง" ปฏิเสธเกี่ยวคดีค้ามนุษย์ ขณะนำตัวฝากขังศาล

รูปข่าว : "โกโต้ง" ปฏิเสธเกี่ยวคดีค้ามนุษย์ ขณะนำตัวฝากขังศาล

นายปัจจุบัน อังโชติพันธ์ หรือ โกโต้ง อดีตนายก อบจ.สตูล ปฏิเสธเกี่ยวข้องกับคดีค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญา โดยโกโต้ง และผู้ต้องหาคนอื่นๆ ถูกฝากขังต่อไปอีก 12 วัน

นายปัจจุบัน อังโชติพันธ์, พ.ต.ท.ชาญ อู่ทอง สารวัตรอำนวยการสถานีตำรวจภูธรเคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี และนางทัศนีย์ สุวรรณัตน์ ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญา ถูกตำรวจภูธรภาค 9 นำตัวขออำนาจศาลจังหวัดนาทวีฝากขังเป็นเวลา 12 วัน หลังครบกำหนดควบคุมตัว
 
นายปัจจุบัน กล่าวว่า คดีนี้ตัวเองยังเป็นผู้บริสุทธิ์ และไม่เกี่ยวข้องกับคดีค้ามนุษย์ แม้ตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหาหลายคดีก็ให้การปฏิเสธ โดยพร้อมให้การในชั้นศาลเท่านั้น
 
ขณะที่ตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า แม้นายปัจจุบันจะให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวน ก็ไม่หนักใจ เพราะคดีนี้ได้ระดมพนักงานสอบสวนจากหลายจังหวัดทำสำนวน อีกทั้งพยานและหลักฐานที่มีอยู่ก็แน่นหนา เชื่อว่าสามารถเอาผิดนายปัจจุบัน พร้อมพวกที่ถูกจับก่อนหน้านี้ได้ และเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาคดีนี้เพิ่มอีกหลายคน
 
ส่วนที่ จ.สตูล ตำรวจ และฝ่ายปกครองตรวจสอบเรือสปีดโบ๊ต 3 ลำ ที่ตำรวจยึดได้จากเกาะหยงหลิง 1 ลำ ซึ่งเป็นเรือของนายสมบูรณ์ สันโด ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับคดีค้ามนุษย์ ส่วนอีก 2 ลำ ยึดได้จากเกาะปูยู เป็นเรือของกำนัน ต.เกาะสาหร่าย 1 ลำ และเป็นของชาวมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 1 ลำ เนื่องจากตำรวจสอบสวนพบว่าเรือทั้ง 3 ลำ เป็นเรือใช้ขนชาวโรฮิงญา ขณะนี้ตำรวจเร่งติดตามกำนัน ต.เกาะสาหร่าย และเจ้าของเรือจากมีนบุรี มาสอบสวนหาความเชื่อมโยงคดีค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญา
 
ขณะที่ จ.นครศรีธรรมราช ขณะนี้ตำรวจได้นำตัวพยานชาวโรฮิงญา 2 คน ที่เข้าขอความคุ้มครองจากตำรวจ หลังไม่มั่นใจความปลอดภัย หลังจากเครือข่ายค้ามนุษย์ส่งคนติดตามความเคลื่อนไหว เกรงว่าจะได้รับอันตราย ขณะนี้ตำรวจได้นำตัวมาดูแลแล้ว เพื่อป้องกันการถูกตัดตอน โดยพยานทั้ง 2 คนเป็นพยานปากสำคัญที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การพบหลุมศพชาวโรฮิงญาบนเทือกเขาแก้ว ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ทำให้ตำรวจสามารถออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องได้ถึง 71 คน และดำเนินคดีไปแล้ว 34 คน และยังหลบหนีอีก 37 คน ขณะอยู่ระหว่างออกหมายจับเพิ่ม


กลับขึ้นด้านบน