"ซิโก้" มั่นใจพาทีมชาติไทย ชนะ "สิงคโปร์" เข้ารอบชิงชนะเลิศได้

"ซิโก้" มั่นใจพาทีมชาติไทย ชนะ "สิงคโปร์" เข้ารอบชิงชนะเลิศได้

"ซิโก้" มั่นใจพาทีมชาติไทย ชนะ "สิงคโปร์" เข้ารอบชิงชนะเลิศได้

รูปข่าว : "ซิโก้" มั่นใจพาทีมชาติไทย ชนะ "สิงคโปร์" เข้ารอบชิงชนะเลิศได้

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง มั่นใจรู้ถึงแท็คติกการเล่นของทีมสิงค์โปร์ เป็นอย่างดี มั่นใจมีทีเด็ดพาทีมชาติไทยเข้ารอบชิงชนะเลิศได้แน่นอน

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้เรียกประชุมทีมนักเตะเมื่อวานนี้  (18 ธ.ค.56) เพื่อศึกษาดูฟอร์มการเล่นของทีม สิงคโปร์ คู่แข่งในรอบรองชนะเลิศ โดยใช้เวลาในช่วงนี้กว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่ง ซิโก้ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ได้ดูเทปของทีมสิงค์โปร์แล้วเห็นแผนการเล่นว่ามาในระบบ 4-2-3-1 ซึ่งมีผู้เล่นกองหน้าและปีกที่มีความเร็ว อีกทั้งเป็นบอลสไตล์ที่เน้นเกมรับเหนียวแน่นไว้ก่อน โดยมีผู้เล่นรูปร่างสูงใหญ่แล้วรอดักจังหวะโต้กลับเล่นงานคู่แข่ง ซึ่งแผนนี้เวียดนามและมาเลเซียเคยติดกับมาแล้ว ดังนั้นไทยต้องระวังจังหวะสวนกลับของพวกสิงคโปร์ให้ได้

นอกจากนี้ ซิโก้ ยังกล่าวว่า ทราบมาว่าทีมสิงค์โปร ส่งคนมาดูฟอร์มการเล่นของทีมไทยทุกนัดตั้งแต่รอบแรกที่ย่างกุ้ง และจดข้อมูลการเล่นของทีมไทยไปอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นแผนการเล่น, ลูกฟรีคิก หรือแท็กติกต่าง ๆ จากเกมรอบแรก ซึ่งไทยอาจจะต้องมีการปรับแผนและวิธีการเล่นบ้างเล็กน้อย เพื่อไม่ให้เขาจับทางได้เท่านั้น โดยเป็นแค่รายละเอียดและแท็กติกเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะใส่ให้นักเตะได้ทำความเข้าใจ เพื่อเตรียมไว้เล่นงานสิงคโปร์ในเกมนี้


กลับขึ้นด้านบน