รัสเซียนิรโทษกรรมผู้ต้องขัง

รัสเซียนิรโทษกรรมผู้ต้องขัง

รัสเซียนิรโทษกรรมผู้ต้องขัง

รูปข่าว : รัสเซียนิรโทษกรรมผู้ต้องขัง

รัสเซียนิรโทษกรรมผู้ต้องขัง ครอบครัวของสมาชิกวงพุซซี่ไรออตในรัสเซียเดินทางไปรับตัวภรรยา และลูกสาว ซึ่งคาดว่าจะได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำเร็วๆ นี้ หลังจากกฎหมายนิรโทษกรรมมีผลบังคับใช้

พ่อ และสามีของนางนาเดซดา โทโลคอนนิโควา สมาชิกวงดนตรีพุซซี่ไรออตของรัสเซีย เดินทางไปยังเมืองคราซโนยาร์สค์ เพื่อเตรียมรับตัวนางนาเดซดา ออกจากเรือนจำ หลังจากเมื่อวานนี้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของรัสเซียผ่านกฎหมายนิรโทษกรรมที่ครอบคลุมถึงผู้ต้องขังจากข้อหาอันธพาล และก่อจลาจล โดยคำสั่งนิรโทษกรรมได้รับการตีพิมพ์ลงในหนังสือพิมพ์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้กฎหมายฉบับนี้มีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการ

กฎหมายดังกล่าวได้รับการเสนอโดยนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซีย เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี รัฐธรรมนูญรัสเซีย ส่งผลให้สมาชิกวงดนตรีพุซซี่ไรออต 2 คน ซึ่งได้รับโทษจำคุก 2 ปี จากการประท้วงประธานาธิบดี จะได้รับการปล่อยตัวก่อนกำหนด และยังส่งผลให้คดีความของนักกิจกรรมจากองค์กรกรีนพีซ 30 คน จากการประท้วงต่อต้านการขุดเจาะน้ำมันในมหาสมุทรอาร์คติก ยุติลงด้วย นอกจากนั้น ผู้สูงอายุ เยาวชน สตรีมีบุตร และผู้พิการก็จะได้รับการปล่อยตัวในครั้งนี้ด้วย


กลับขึ้นด้านบน