เครือข่าย กปปส.ต่างจังหวัดเข้ากรุงเทพร่วมชุมนุมคึกคัก

เครือข่าย กปปส.ต่างจังหวัดเข้ากรุงเทพร่วมชุมนุมคึกคัก

เครือข่าย กปปส.ต่างจังหวัดเข้ากรุงเทพร่วมชุมนุมคึกคัก

รูปข่าว : เครือข่าย กปปส.ต่างจังหวัดเข้ากรุงเทพร่วมชุมนุมคึกคัก

เครือข่าย กปปส.ต่างจังหวัดเข้ากรุงเทพร่วมชุมนุมคึกคัก กลุ่มเครือข่าย กปปส.ในหลายจังหวัด เริ่มทยอยเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อร่วมชุมนุมต่อต้านรัฐบาลกับกลุ่ม กปปส. ส่วนกลาง ตามคำประกาศของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ

ชาวจังหวัดสงขลาบางส่วนทยอยเดินทางด้วยรถบัสที่ทางแกนนำกลุ่ม กปปส.จังหวัดสงขลา จัดให้ตามจุดต่างๆ เพื่อไปสมทบกับการชุมนุมใหญ่ในวันที่ 22 ธ.ค.56 ที่กรุงเทพฯ ทำให้บรรยากาศค่อนข้างคึกคัก บางคนที่ไม่ได้เดินทางไปร่วม ก็ได้บริจาคเงินเพื่อใช้เป็นทุนการในการเคลื่อนไหว หลังจากที่เมื่อวานนี้บางส่วนเดินทางด้วยรถไฟไปแล้วบางส่วน

ส่วนที่ จ.ตรัง กลุ่มต่อต้านรัฐบาล ยังคงชุมนุมที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตรังกันอย่างคึกคัก เมื่อคืนที่ผ่านมา (19 ธ.ค.56) โดยแกนนำกระบุว่า จะนัดชุมนุมใหญ่ในพื้นที่ จ.ตรัง คู่ขนานไปกับเวทีการชุมนุมในกรุงเทพมหานคร

เช่นเดียวกับตัวแทนเครือข่ายประชาชน จ.กำแพงเพชร หรือ คปก.ประมาณ 20 คน และเป็นแนวร่วมกลุ่ม กปปส. เดินทางไปยังสำนักงานการเลือกตั้งจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อยื่นหนังสือกับ นายธีรวัฒน์ สินธุบุญ ผู้อำนวยการเลือกตั้งจังหวัด เพื่อเรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศ ก่อนจะดำเนินการเลือกตั้ง ส.ส. เนื่องจากเห็นว่าการเลือกตั้ง สส.ที่ผ่านมา ไม่สามารถแก้ปัญหาการทุจริตได้

ด้าน จ.ตาก แพทย์ และพยาบาล ในพื้นที่ฝั่งตะวันออกของจังหวัดตาก เตรียมประชุมรับฟังความคิดเห็นในการปฏิรูปการเมือง ที่โรงพยาบาลตากสินมหาราช อ.เมือง จ.ตาก เพื่อเปิดโอกาสให้เจ้าหน้าที่แสดงความคิดเห็นทางการเมืองได้อย่างเต็มที่ หลังจากที่ได้ระดมความคิดเห็นจากแพทย์ พยาบาล พนักงาน ด้าน 5 อำเภอชายแดนจังหวัดตาก ที่โรงพยาบาลแม่สอด ไปแล้ว โดยเสียงส่วนใหญ่ต้องการให้มีการปฏิรูปทางการเมือง

ส่วนกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า กปปส.จังหวัดบุรีรัมย์ เร่งประสานงานไปยังเครือข่าย กปปส.ทั้ง 23 อำเภอ เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนให้เดินทางไปร่วมชุมนุมใหญ่ กับกลุ่ม กปปส.ที่กรุงเทพมหานคร โดยจะเริ่มออกเดินทางในวันพรุ่งนี้ (20 ธ.ค.56) ซึ่งจะมีรถโดยสารมาจอดรับรอรับ ตามจุดนัดหมาย ที่คาดว่าจะมีเป็นจำนวนมาก


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน