ห้างในสหรัฐฯ เตือนลูกค้าถูกล้วงข้อมูลบัตรเครดิตประมาณ 40 ล้านใบ

ห้างในสหรัฐฯ เตือนลูกค้าถูกล้วงข้อมูลบัตรเครดิตประมาณ 40 ล้านใบ

ห้างในสหรัฐฯ เตือนลูกค้าถูกล้วงข้อมูลบัตรเครดิตประมาณ 40 ล้านใบ

รูปข่าว : ห้างในสหรัฐฯ เตือนลูกค้าถูกล้วงข้อมูลบัตรเครดิตประมาณ 40 ล้านใบ

ห้างในสหรัฐฯ เตือนลูกค้าถูกล้วงข้อมูลบัตรเครดิตประมาณ 40 ล้านใบ ห้างค้าปลีกรายใหญ่ในสหรัฐฯ ประกาศเตือนลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าสินค้าภายในห้างตั้งแต่ช่วงปลายเดือนที่แล้ว ให้ตรวจสอบข้อมูลการใช้บัตรเครดิต หลังพบว่าบัตรเครดิตประมาณ 40 ล้านใบถูกล้วงข้อมูล

ห้างสรรพสินค้า "ทาร์เกท" ประกาศเตือนลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิต, บัตรเดบิต, เครดิตวีซ่า และมาสเตอร์การ์ด ที่ถูกล้วงข้อมูล รวมประมาณ 40 ล้านใบ โดยวันที่ตรวจสอบพบว่ามีการแฮคข้อมูลคือวันที่ 27 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวัน "แบล็ค ไฟร์เดย์" เป็นวันที่ร้านค้าทุกแห่งขายดีที่สุดในรอบปี ทางห้างฯ ขอให้ลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตในห้างฯ ตั้งแต่วันดังกล่าวถึงวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา ตรวจสอบข้อมูลการใช้บัตร หากพบความผิดปกติให้รีบแจ้งธนาคารหรือทางห้างฯ

ข้อมูลที่ถูกแฮคได้แก่ชื่อเจ้าของบัตรเครดิต, หมายเลขบัตรเครดิต, วันหมดอายุ และรหัสหลังบัตร 3 หลัก บริษัทที่ทำงานด้านความปลอดภัยระบุว่าผู้ก่อเหตุมีความชำนาญมาก และเป็นไปได้ว่าอาจจะลบร่องรอยการแฮคข้อมูลจนไม่สามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้ อย่างไรก็ดีทางห้างสรรพสินค้าทาร์เกท ได้วางมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก


กลับขึ้นด้านบน