2 พรรคการเมืองใหญ่นิ่งรับเลือกตั้ง

2 พรรคการเมืองใหญ่นิ่งรับเลือกตั้ง

2 พรรคการเมืองใหญ่นิ่งรับเลือกตั้ง

รูปข่าว : 2 พรรคการเมืองใหญ่นิ่งรับเลือกตั้ง

2 พรรคการเมืองใหญ่นิ่งรับเลือกตั้ง ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในหลายจังหวัด เตรียมความพร้อมลงสมัครรับเลือกตั้งแล้ว ขณะที่สองพรรคการเมืองใหญ่อย่างพรรคเพื่อไทย และพรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่มีความเคลื่อนไหว

บรรยากาศที่ทำการสาขาพรรคประชาธิปัตย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ขณะนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวในการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง เจ้าหน้าที่ชี้แจงว่าต้องรอฟังข้อสรุปจากพรรคในวันที่ 21 ธันวาคมนี้ ว่าจะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งหรือไม่

ส่วนสำนักงานสาขาพรรคเพื่อไทย ของนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ใน ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ยังคงเงียบเหงาเช่นกัน แต่มีรายงานว่าพรรคเพื่อไทยจะส่ง ส.ส.ลงเลือกตั้งอย่างแน่นอน

ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พรรคการเมืองใหญ่ทั้งพรรคเพื่อไทย ประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย ยังไม่มีความเคลื่อนไหวเช่นกัน

ที่ จ.อุบลราชธานี นายประแสง มงคลศิริ อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ ผู้ประสานงานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. พร้อมนายสุรชาติ เวชกามา หัวหน้าพรรคพลังประชาธิปไตย เปิดศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชาธิปไตย เพื่อรับสมัครสมาชิกลงสมัครรับเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ปี 2557

ขณะที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดนครราชสีมา เปิดศูนย์อำนวยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ยืนยันมีความพร้อมจัดการเลือกตั้ง โดยแบ่งพื้นที่เป็น 15 เขต มี ส.ส.ได้ 15 คน และประสานสถานีตำรวจทั้ง 32 อำเภอ ดูแลความเรียบร้อย

ที่ จ.สตูล เริ่มมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เข้าสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการสมัครกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง โดยเฉพาะ นายอามีน มันยามีน อดีตประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล จากพรรคภราดรภาพ ที่ยืนยันพร้อมลงพื้นที่หาเสียง

ขณะที่สมาชิกพรรค และกรรมการบริหารสาขาพรรคภูมิใจไทย จ.ตรัง ประชุมร่วมกันเพื่อคัดเลือกบุคคลลงรับสมัคร ส.ส.ทั้งแบบบัญชีรายชื่อ และแบบแบ่งเขต ซึ่งมีมติเลือกบุคคลลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ 7 คน และผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต 2 คน


กลับขึ้นด้านบน