จ.น่าน ประกาศให้ 15 อำเภอเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาว

จ.น่าน ประกาศให้ 15 อำเภอเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาว

จ.น่าน ประกาศให้ 15 อำเภอเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาว

รูปข่าว : จ.น่าน ประกาศให้ 15 อำเภอเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาว

จ.น่าน ประกาศให้ 15 อำเภอเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาว จ.น่าน ประกาศให้ 15 อำเภอ เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาวแล้ว หลังอุณหภูมิลดต่ำกว่า 9 องศาเซลเซียส ติดต่อกัน 3 วัน พร้อมเร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนที่สูงของ จ.น่าน ต้องก่อกองไฟผิงคลายหนาว หลังอุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน โดยวันนี้นายอุกริช พึ่งโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดน่านประกาศให้ทั้ง 15 อำเภอของจังหวัด เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาว หลังอุณหภูมิลดต่ำกว่า 9 องศาเซลเซียสในพื้นที่ราบติดต่อกัน 3 วัน เบื้องต้น มีผู้ประสบภัยกว่า 180,000 คน พร้อมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย ผู้สูงอายุ เด็ก และผู้ทุพพลภาพ

ส่วนที่ จ.กำแพงเพชร หลายโรงเรียนนำเด็กนักเรียนออกกำลังกายช่วงเช้า เพื่อสร้างความอบอุ่น หลังสภาพอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ขณะนี้ครูประจำชั้นต้องดูแลนักเรียนเป็นพิเศษ หลังพบว่าหลายคนเริ่มมีอาการป่วย

ขณะที่อากาศหนาวเย็นส่งผลดีกับการท่องเที่ยวที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาดูความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาว สร้างรายได้ให้กับชาวเขาในพื้นที่วันละหลายหมื่นบาท
 


กลับขึ้นด้านบน