ฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบประวัติผู้ค้ายาเสพติด อ.แว้ง จ.นราธิวาส

ฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบประวัติผู้ค้ายาเสพติด อ.แว้ง จ.นราธิวาส

ฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบประวัติผู้ค้ายาเสพติด อ.แว้ง จ.นราธิวาส

รูปข่าว : ฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบประวัติผู้ค้ายาเสพติด อ.แว้ง จ.นราธิวาส

ฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบประวัติผู้ค้ายาเสพติด อ.แว้ง จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจังหวัดนราธิวาส ตรวจสอบประวัติกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ที่ยิงปะทะเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่ อ.แว้ง ว่า มีประวัติเป็นกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบหรือไม่ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าค้นพื้นที่ บ้านกาปงเตาะเปาะ ต.ฆอเลาะ อ.แว้ง จ.นราธิวาส เพื่อติดตามกลุ่มค้ายาเสพติดอีก 1 คน ที่หลบหนี

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจังหวัดนราธิวาส ตรวจสอบประวัติกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ที่ยิงปะทะเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่ อ.แว้ง ว่า มีประวัติเป็นกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบหรือไม่ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าค้นพื้นที่ บ้านกาปงเตาะเปาะ ต.ฆอเลาะ อ.แว้ง จ.นราธิวาส เพื่อติดตามกลุ่มค้ายาเสพติดอีก 1 คน ที่หลบหนี

หลังยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ ขณะเข้าตรวจค้นหมู่บ้านจับกุมกลุ่มค้ายาเสพติด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งทำให้กลุ่มค้ายาเสพติดเสียชีวิต 2 คน คือ นายตูเเวรอดี สาแม และ นาย อัซซูวัน สะมะแอ ส่วนอีก 1 คนบาดเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า กลุ่มค้ายาเสพติดกลุ่มนี้มี 5 คน ถูกวิสามัญฆาตกรรม 2 คน ถูกยิงบาดเจ็บ 1 คน, จับกุมได้ 1 คน และอีก 1 คนได้หลบหนี ส่วนผู้ที่จับกุมได้ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลว่า เป็นกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบหรือไม่

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ระบุว่า กอ.รมน.ภาค 4 กำชับไปยังหน่วยงานความมั่นคง เพิ่มจุดตรวจและจุดสกัด ในพื้นที่ล่อแหลมจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทุกเส้นทางช่วงเทศกาลปีใหม่ รวมทั้งขอความร่วมมือประชาชน ช่วยสอดส่องดูแลกลุ่มบุคคลต้องสงสัย และวัตถุแปลกปลอม เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์


กลับขึ้นด้านบน