ส.ยกน้ำหนักเตรียมสู้ศึกเอเชียนเกมส์และโอลิมปิกเยาวชน

ส.ยกน้ำหนักเตรียมสู้ศึกเอเชียนเกมส์และโอลิมปิกเยาวชน

ส.ยกน้ำหนักเตรียมสู้ศึกเอเชียนเกมส์และโอลิมปิกเยาวชน

รูปข่าว : ส.ยกน้ำหนักเตรียมสู้ศึกเอเชียนเกมส์และโอลิมปิกเยาวชน

ส.ยกน้ำหนักเตรียมสู้ศึกเอเชียนเกมส์และโอลิมปิกเยาวชน สมาคมยกน้ำหนักแห่งประเทศไทย เตรียมพร้อมนำนักกีฬาดาวรุ่ง เพื่อสู้ศึกเอเชียนเกมส์ และยูธโอลิปิกเกมส์ ที่เมืองนานกิง

หลังจากคว้า 6 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน กับอีก 2 เหรียญทองแดง จากกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 27 ที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่่า ทางสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ก็เปิดโรงแรมย่านรามคำแหง จัดงานเลี้ยงฉลองพร้อมมอบเงินอัดฉีดให้กับนักกีฬา โดย 6 เหรียญทองของไทยได้จากประเภทชาย 3 รายการ คือ รุ่น 77-85 และ 94 ส่วนประเภทหญิงไทย 3 รายการจาก 58- 63และ 69 กิโลกรัมหญิง โดยเฉพาะรุ่น 63 กิโลกรัมหญิง เป็นการกลับมาเรียกความพร้อมอีกครั้งของน้องแต้ว พิมศิริ ศิริแก้ว เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ โดยทาง นายกสมาคมได้เปิดเผยว่่า ปีหน้ามีการแข่งขันรายการใหญ่รออยู่ี ทั้งในระดับ ชิงแชมป์โลก เอเชี่ยนเกมส์ และ ยูธโอลิมปิก แต่ยังคงอยู่ในช่วงการดูความพร้อมของนักกีฬา รุ่นใหม่ ที่จะขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ ซึ่งคาดว่าจากผลงานซีเกมส์หนนี้ เป็นการสร้างความมั่นใจ สู่การคว้าเหรียญทอง ในยูธโอลิมปิกเกมส์ และ เอเชียนเกมส์ ที่เกาหลีใต้

 
นอกจากนี้ ทางสมาคมยังได้รับเป็นเจ้าภาพ การแข่งขันยกน้ำหนัก ยุวชนและ เยาวชน ชิงแชมป์เอเชีย ในวันที่ 4 มีนาคมปีหน้า เพื่อเตรียมความพร้อมนักกีฬาก่อนถึง ยูธโอลิมปิกเกมส์ ที่เมืองนานกิิง ช่วงเดือนสิงหาคม โดยตอนนี้สมาคมได้โควต้า 3 คน คือ หญิง 2 และ ชาย 1 คน ส่วนเอเชี่ยนเกมส์นั้นจะแข่งขันระหว่างวันที่ 19 กันายายน ถึง 4 ตุลาคม ที่เมืองอินชอน ประเทศ เกาหลีใต้
 


กลับขึ้นด้านบน