ปฏิกิริยาหลายฝ่ายต่อการเลือกตั้ง-ความขัดแย้ง

ปฏิกิริยาหลายฝ่ายต่อการเลือกตั้ง-ความขัดแย้ง

ปฏิกิริยาหลายฝ่ายต่อการเลือกตั้ง-ความขัดแย้ง

รูปข่าว : ปฏิกิริยาหลายฝ่ายต่อการเลือกตั้ง-ความขัดแย้ง

ปฏิกิริยาหลายฝ่ายต่อการเลือกตั้ง-ความขัดแย้ง จับตาท่าทีฝ่ายที่เกี่ยวข้องต่อการเลือกตั้งและสถานการณ์ความขัดแย้งทางการเมือง

คปท.จ่ายเงินช่วยเหลือผู้เสียชีวิตจากเหตุชุมนุมทางการเมือง


แพทย์สภาแถลงขอทุกฝ่ายหยุดทำร้ายบุคลากรการแพทย์


กปปส.ชี้แจงผลชันสูตรศพจากเหตุปะทะดินแดง

กกต.สรุปผลรับสมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อกกต.ยืนยันรับสมัคร ส.ส.เขต 28 ธ.ค.56 - 1 ม.ค.57"ผบ.ทบ."ย้ำทหารวางตัวเป็นกลางท่ามกลางความขัดแย้ง

ภายหลังการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก แถลงจุดยืนของกองทัพที่ต้องอยู่บนความเป็นกลาง และไม่สามารถก้าวล่วงการทำงานของรัฐได้ ขณะเดียวกันก็ไม่สามารถเพิกเฉยต่อประชาชนได้เช่นกัน แม้จะเกิดความขัดแย่งในขณะนี้ แต่ขอให้ทุกฝ่ายอย่างดึงกองทัพเข้าไปมีส่วนในความขัดแย้ง โดยขอทำงานที่ทำให้สภาพแวดล้อมปลอดภัย เป็นที่พอใจของทุกฝ่าย

ส่วนสถานการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (26 ธ.ค.56) ทางผู้บัญชาการทหารบกเรียกร้องให้ทั้งผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ยุติการกระทำที่ทำให้เกิดเหตุปะทะรุนแรงขึ้น นอกจากนี้ผู้บัญชาการทหารบกยังทวงถามความคืบหน้ากรณีที่มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตในเหตุการณ์กระชับพื้นที่การชุมนุมกลุ่มนปช.ปี 2553 ที่ยังไม่มีความคืบหน้า

 ส่วนเรื่องกระแสข่าวการทำรัฐประหาร ยืนยันว่าพยายามจะไม่ใช่วิถีทางนอกระบบ ต้องแก้ไขปัญหาด้วยสันติวิธี ซึ่งการแก้ปัญหาก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขสถานการณ์

กกก.หารือกรณีรับสมัคร ส.ส.ระบบเขตกลับขึ้นด้านบน