เกิดเหตุคนร้ายยิงใส่กลุ่มการ์ด คปท.เมื่อคืนนี้ เสียชีวิต 1 คน เจ็บ 3 คน

เกิดเหตุคนร้ายยิงใส่กลุ่มการ์ด คปท.เมื่อคืนนี้ เสียชีวิต 1 คน เจ็บ 3 คน

เกิดเหตุคนร้ายยิงใส่กลุ่มการ์ด คปท.เมื่อคืนนี้ เสียชีวิต 1 คน เจ็บ 3 คน

รูปข่าว : เกิดเหตุคนร้ายยิงใส่กลุ่มการ์ด คปท.เมื่อคืนนี้ เสียชีวิต 1 คน เจ็บ 3 คน

เกิดเหตุคนร้ายยิงใส่กลุ่มการ์ด คปท.เมื่อคืนนี้ เสียชีวิต 1 คน เจ็บ 3 คน เกิดเหตุยิงใส่กลุ่มรักษาความปลอดภัยผู้ชุมนุม คปท. เมื่อคืนนี้ (27 ธ.ค.56) ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 3 คน

เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น.เมื่อคืนนี้ (27 ธ.ค.56) ผู้ก่อเหตุขับรถยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ และ เลขทะเบียนมาจากแยกนางเลิ้ง ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มรักษาความปลอดภัยผู้ชุมนุม กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ แนวรั้วด้านหลังเวทีปราศรัย จนมีผู้เสียชีวิต 1 คน และ บาดเจ็บอีก 3 คน

แกนนำ คปท. ระบุว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้ เกิดเหตุคนร้ายใช้รถแท็กซี่นำหน้าและใช้รถยนต์สีบอรนซ์ทองขับตามหลังมาจากแยกนางเลิ้งและกราดยิงเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุมที่อยู่ด้านหลังเวทีปราศรัย ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยถูกยิง 4 ราย โดยเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย หลังจากเกิดเหตุคนร้ายขับรถหนีไปผ่านวัดเบญจมบพิตร ไปเส้นทางถนนพระรามที่ 5 และกราดยิงอีกครั้งที่บริเวณแยกสวนมิสกวัน

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงตรวจสอบในพื้นที่ร่วมกับแกนนำผู้ชุมนุมแล้ว โดยแกนนำได้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมในการตั้งด่านตรวจสกัดเพิ่ม โดยในช่วงเวลากลางคืน คปท.ได้เตรียมเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยด้วยการปิดถนนตั้งแต่สะพานชมัยมรุเชฐไปจนถึงแยกนางเลิ้ง
 


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน