"กกต." ภาคใต้ทยอยลาออก

"กกต." ภาคใต้ทยอยลาออก

"กกต." ภาคใต้ทยอยลาออก

รูปข่าว : "กกต." ภาคใต้ทยอยลาออก

หลายจังหวัดทางภาคใต้ ผู้อำนวยการเขตเลือกตั้ง ได้ทยอยยื่นหนังสือลาออก อย่างต่อเนื่อง เพราะเกรงว่า จะไม่ได้รับความปลอดภัย ล่าสุด ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดกระบี่ และนครศรีธรรมราช ได้ประกาศลาออกแล้วเช่นกัน

นายชัยเลิศ ภิญโญรัตนโชติ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ประจำจังหวัดกระบี่ ตัดสินใจประกาศลาออกจากตำแหน่ง ต่อหน้ากลุ่ม กปปส. ที่ปักหลักชุมนุมปิดถนนทางเข้าออก สำนักงาน กกต.จังหวัด โดยอ้างว่า จะส่งผลกระทบต่องานประจำ

เช่นเดียวกับ จ.พัทลุง ผู้อำนวยการเขตเลือกตั้งทั้ง 3 เขต ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกกับ น.ส.ดวงใจ บุญพันธ์ ประธาน กกต.จังหวัดพัทลุง หลังถูกกลุ่ม กปปส.ชุมนุมขัดขวางการเปิดรับสมัคร เจ้าตัวให้เหตุผลว่า เกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ที่ จ.สงขลา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จากหลายพรรคการเมือง เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน หลังไม่สามารถเข้ายื่นใบสมัครได้ เนื่องจากถูกกลุ่ม กปปส.ปิดล้อมสถานที่รับสมัครต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 เช่นเดียวกับที่ จ.นครศรีธรรมราช นายอารี ไกรนรา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย พร้อมว่าที่ผู้สมัครอีก 8 เขต เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน หลังสถานที่รับสมัครถูกปิด ไม่สามารถสมัครได้

ขณะที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หลายจังหวัดอยู่ในสภาพเงียบเหงา มีเพียง จ.นครราชสีมาเท่านั้น ที่ค่อนข้างคึกคัก เนื่องจากพรรคชาติพัฒนา ได้ส่งตัวแทนลงสมัครครบทั้ง 15 เขตเลือกตั้ง นำโดย นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคฯลงสมัครเขต 1 , นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ลงสมัครเขต 2 และนายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ลงสมัครเขต ทำให้ขณะนี้ จ.นครราชสีมา มีผู้สมัครครบทุกเขตแล้ว ส่วนใหญ่เป็นผู้สมัครจากพรรคชาติพัฒนา และพรรคเพื่อไทย ขณะที่พรรคภูมิใจไทย จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีตัวแทนพรรคลงสมัครแต่อย่างใด

ส่วนภาคเหนือและภาคกลาง บรรยากาศการรับสมัครเกือบทุกจังหวัด เป็นไปอย่างเงียบเหงา มีเพียงบางจังหวัดที่มีผู้สมัครเพิ่มเติม เช่น จ.ตาก มีพรรคเพื่อไทย 3 คน , จ.กำแพงเพชร มีพรรคชาติพัฒนา 1 คน , จ.เชียงใหม่ มีพรรคพลังประชาธิปไตย 1 คน ขณะที่ จ.อุทัยธานี และ จ.สิงห์บุรี มีพรรคชาติพัฒนา จังหวัดละ 1 คน


กลับขึ้นด้านบน