นปช.แฉหลักฐานครอบครองที่ดิน “พล.อ.สุรยุทธ์”

นปช.แฉหลักฐานครอบครองที่ดิน “พล.อ.สุรยุทธ์”

นปช.แฉหลักฐานครอบครองที่ดิน “พล.อ.สุรยุทธ์”

รูปข่าว : นปช.แฉหลักฐานครอบครองที่ดิน “พล.อ.สุรยุทธ์”

นปช.แฉหลักฐานครอบครองที่ดิน “พล.อ.สุรยุทธ์”

กลุ่ม นปช.เผยมีการเคลื่อนไหวไปที่ทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อทวงถามกระบวนการยุติธรรม พร้อมนำหลักฐานยืนยันการครอบครองที่ดินเขายายเที่ยงของพลเอกสุรยุทธ์ จลานนท์ ที่ไม่เป็นธรรมมาเปิดเผย
นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ได้นำหลักฐานแป็นเทปบันทึกเสียงคำพูดของนพดล พิทักษ์วานิช ที่เป็นคนซื้อที่ดินต่อจากนายเบ้า สินนอก เจ้าของที่ดินเขายายเที่ยงที่พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ครอบครอง ซึ่งเทปบันทึกเสียงนายนพดล ยืนยันว่า ไม่ได้มีการซื้อขายที่ดินจาก พล.อ.สุรยุทธ์ หรือคนใกล้ชิดแต่อย่างใดเป็นการทำนิติกรรมอำพรางผ่านทาง พ.อ.สุรฤทธิ์ จันทราทิพย์ ทหารคนใกล้ชิดของพล.อ.สุรยุทธ์ พร้อมเรียกร้องให้พล.อ.สุรยุทธ์ พิจารณาตนเองในตำแหน่งองคมนตรีเพื่อรักษาสถาบันองคมนตรี และคืนที่ดินเขายายเที่ยงโดยไม่จำเป็นต้องรอผลสอบคณะกรรมการที่ที่กรมป่าไม้ตั้งขึ้น โดย นปช.จะขอฉันทามติในที่ประชุม นปช.นำมวลชนเคลื่อนไหว บริเวณถนนทางเข้าสนามบินสุวรณภูมิเพื่อทวงถามความคืบหน้ากระบวนการยุติธรรม กรณีที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย มีการบุกยึดสนามบินเมื่อปี 2551
ด้านนายสนธิ ลิ้มทองกุล หัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ ประเมินสถานการณ์ทางการเมืองในช่วงนี้ว่าสามารถเกิดเหตุการณ์รุนแรงได้ทุกเมื่อ เนื่องจากใกล้เวลาที่ศาลจะพิพากษาคีดยึดทรัพย์พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเชื่อว่าทาง กลุ่ม นปช. จะเคลื่อนไหวตามคำสั่งของพ.ต.ท.ทักษิณ
ส่วนพิธีเปิดพรรคการเมืองใหม่อย่างเป็นทางการ มีนักการเมืองนักวิชาการ และบุคคลในแวดวงต่างเข้าร่วมแสดงความยินดีด้วย เช่นนายวิทยา แก้วภราดัย ประธานวิปรัฐบาล ตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ , คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์, นายชัยอนันต์ สมุทวณิช ,พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม อดีตหัวหน้าสำนักงานเลขาธิการ คมช.


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน