ซูซาน บอยล์ พลาดเข้าชิงรางวัลบริท อวอร์ดส

ซูซาน บอยล์ พลาดเข้าชิงรางวัลบริท อวอร์ดส

ซูซาน บอยล์ พลาดเข้าชิงรางวัลบริท อวอร์ดส

รูปข่าว : ซูซาน บอยล์ พลาดเข้าชิงรางวัลบริท อวอร์ดส

ซูซาน บอยล์ พลาดเข้าชิงรางวัลบริท อวอร์ดส

เวทีมอบรางวัลทางดนตรีของสหราชอาณาจักรปีนี้ ปรากฏว่ามีศิลปินหญิงเข้ามาชิงในสาขาสำคัญๆ มากมาย แต่ไม่น่าเชื่อว่าสตรีที่โด่งดังที่สุดในวงการเพลงของปี 2009 ที่ผ่านมาอย่าง ซูซาน บอยล์ กลับไม่มีชื่อเข้าชิง Brit Awards ปีนี้แม้แต่สาขาเดียว

เวทีมอบรางวัลทางดนตรีของสหราชอาณาจักรปีนี้ ปรากฏว่า มีศิลปินหญิงเข้ามาชิงในสาขาสำคัญๆ มากมาย แต่ไม่น่าเชื่อว่า สตรีที่โด่งดังที่สุดในวงการเพลงของปี 2009 ที่ผ่านมาอย่าง ซูซาน บอยล์ กลับไม่มีชื่อเข้าชิง Brit Awards ปีนี้แม้แต่สาขาเดียว

Brit Awards รางวัลที่มอบให้กับศิลปินดนตรีที่มีผลงานโดดเด่นในแต่ละปีของฝั่งอังกฤษ ซึ่งความแตกต่างของปีนี้คือเหล่าศิลปินสาวๆ ต่างตบเท้ากันเข้าชิงในสาขาสำคัญๆ มากมายเริ่มจาก ลิลลี อัลเลน นักร้องสาวสุดมั่นที่กลับมาในรอบ 3 ปี กับผลงานอัลบั้ม It’s Not Me, It’s You ก็เข้าชิงรางวัลใหญ่ในปีนี้ถึง 3 สาขาได้แก่ ศิลปินหญิงอังกฤษแห่งปี, อัลบั้มแห่งปี และ ซิงเกิลแห่งปีจากเพลงดัง The Fear

ศิลปินสาวจากอังกฤษที่เข้าชิง 3 สาขาเหมือนกันได้แก่ Florence and the Machine วงร็อกของนักร้องสาว ฟลอเรนช์ เวลช์ ที่ส่งผลงานแจ้งเกิดอย่าง Lungs ขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่งของอังกฤษ และเข้าชิง 3 สาขาทั้ง ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี, ศิลปินหญิงอังกฤษแห่งปี และอัลบั้มแห่งปี ขณะที่สาวน้อยวัย 19 อย่าง Pixie Lott ที่มีผลงานซิงเกิลอันดับหนึ่งในปีที่ผ่านมาถึง 2 เพลง เข้าชิงในสาขา ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี,ศิลปินหญิงอังกฤษแห่งปี และซิงเกิลแห่งปีจากผลงานเปิดตัว Mama Do
ขณะที่สาวอเมริกันสุดร้อนแรงอย่าง Lady Gaga ก็ส่งผลงานล่าสุด The Fame Monster เข้าชิงรางวัลทางฝั่งอังกฤษไปได้ 3 สาขาเช่นกัน ทั้งศิลปินสากลหน้าใหม่แห่งปี, ศิลปินสากลหญิงแห่งปี และอัลบั้มสากลแห่งปี
อย่างไรก็ดี นักร้องสาวที่สร้างปรากฏการณ์ในวงการเพลงมากที่สุดในปีที่ผ่านมาอย่าง ซูซาน บอยล์ กลับไม่มีชื่อติดโผ Brit Awards ปีนี้แม้แต่สาขาเดียว ทั้งๆ ที่ I Dreamed a Dream ผลงานเปิดตัวของนักร้องสาวใหญ่ชาวสก็อตผู้นี้ สามารถทำสถิติเป็นอัลบั้มที่ทำยอดจำหน่ายเปิดตัวรวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของอังกฤษ ครองอันดับหนึ่งอัลบั้มชาร์ตทั้งฝั่งอังกฤษและอเมริกา รวมทั้งยังเป็นอัลบั้มที่มียอดขายมากที่สุดอันดับที่ 2 ของปี 2009 ที่ผ่านมาอีกด้วย
โดยในปีนี้รางวัลผู้อุทิศตนต่อวงการเพลงยอดเยี่ยมตกเป็นของนักร้องหนุ่ม ร็อบบี้ วิลเลียมส์ ที่เพิ่งจะคืนวงการในปีที่ผ่านมากับผลงานอัลบั้ม Reality Killed the Video Star หลังจากเคยมีผลงานซิงเกิลขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ตฝั่งอังกฤษถึง 6 เพลง ซึ่งร็อบบี้ วิลเลียมส์ยังถือเป็นศิลปินที่คว้ารางวัล Brit Award มากที่สุดในประวัติศาสตร์ถึง 15 ครั้งด้วยเช่นกัน


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน