ตร.เร่งค้นหาเบาะแสสังหารหมู่แรงงานพม่า

ตร.เร่งค้นหาเบาะแสสังหารหมู่แรงงานพม่า

ตร.เร่งค้นหาเบาะแสสังหารหมู่แรงงานพม่า

รูปข่าว : ตร.เร่งค้นหาเบาะแสสังหารหมู่แรงงานพม่า

ตร.เร่งค้นหาเบาะแสสังหารหมู่แรงงานพม่า

ตำรวจยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการสังหารหมู่แรงงานพม่ารวม 7 ศพใน อ.พบพระ จ.ตากได้ ล่าสุดยังคงกระจายกำลังออกค้นหาแรงงานพม่าที่ยังสูญหายอีก 2 คนที่คาดว่าจะเสียชีวิตแล้ว
ตำรวจ สภ.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก ยังคงระดมกำลังค้นหาแรงงานพม่าอีก 2 คนที่ยังสูญหาย และคาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้พบศพแรงงานพม่ารวม 7 ศพ เป็นชาย 3 ศพ และหญิง 4 ศพ โดย 3 ศพล่าสุด พบที่ริมถนนทางเข้าหมู่บ้านแม่ละเมา หมู่ที่ 2 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ และถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง ห่างจากป้อมยามตำรวจคีรีราษฎร์ ประมาณ 500 เมตร ส่วนแรงงาน 3 คนที่สามารถหลบหนีไปถึง จ.กำแพงเพชร รวมถึงนายหน้าชาวไทย ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวน

ตำรวจเปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้งหมดถูกยิงด้วยปืนขนาด .22 คาดว่าเสียชีวิตในช่วงวันที่ 26-28 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้ได้นำศพทั้งหมดไปชันสูตรที่โรงพยาบาลพบพระ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ส่วนสาเหตุการสังหารและคนร้ายที่ก่อเหตุยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นกลุ่มไหน และสาเหตุที่กระทำ

นายจี่อ่อง ชาวพม่า สามีของหนึ่งในผู้เสียชีวิตที่พบศพวานนี้ (31 ม.ค.) ระบุว่า แรงงานพม่ากลุ่มนี้มีทั้งหมด 12 คน มาจากหมู่บ้านจ้ายปุ่น จ.แรงบอย รัฐกะเหรี่ยง ประเทศพม่า โดยได้ว่าจ้างนายหน้าชาวไทยให้ช่วยนำพาให้ไปทำงานในพื้นที่กรุงเทพฯ ด้วยวิธีการเดินเท้าจากชายแดนด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก ไปยัง อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ก่อนจะขึ้นรถยนต์เดินทางเข้าพื้นที่ชั้นใน แต่ระหว่างทางถูกคนร้ายใช้ปืนยิงทำให้ชาวพม่าเสียชีวิต โดยที่ผ่านมาจะใช้วิธีการให้นายหน้าช่วยนำทางเข้าไปยังพื้นที่ชั้นในบ่อยครั้ง แต่ไม่เคยเกิดปัญหา


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน