นักเรียนพยาบาล จ.นครราชสีมา แจ้งจับอธิการ

นักเรียนพยาบาล จ.นครราชสีมา แจ้งจับอธิการ

นักเรียนพยาบาล จ.นครราชสีมา แจ้งจับอธิการ

รูปข่าว : นักเรียนพยาบาล จ.นครราชสีมา แจ้งจับอธิการ

นักเรียนพยาบาล จ.นครราชสีมา แจ้งจับอธิการ

นักเรียนพยาบาลวิทยาลัยนครราชสีมาเข้าแจ้งความกองปราบปรามดำเนินคดีกับอธิการบดี หลังเข้าเรียนแล้วไม่ได้ใบรับรองจากสภาการพยาบาล เนื่องจากวิทยาลัยไม่ได้มาตรฐาน นักเรียนพยาบาลวิทยาลัยนครราชสีมา คณะพยาบาลศาสตร์ จำนวน 41 คน เข้าแจ้งความตำรวจกองปราบปรามให้ดำเนินคดีกับ ร.อ.นพ.ศรัณย์ อินทกุล อธิการบดีวิทยาลัยพยาบาลนครราชสีมา ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

น.ส.อัจฉรา มะสิทธิ์ นักเรียนพยาบาลชั้นปีที่ 1 เปิดเผยว่า ตั้งแต่วิทยาลัยนครราชสีมาเปิดคณะพยาบาลศาสตร์ มีนักเรียนรุ่นปี 2549 เพียงรุ่นเดียวที่ได้รับรองจากสภาการพยาบาล

ขณะที่ น.ส.กุลธิดา โพธิ์ศรีวงศ์ นักเรียนพยาบาลชั้นปีที่ 1 เปิดเผยว่า สาเหตุที่วิทยาลัยไม่ได้ใบรับรอง มาจากการเรียนการสอนไม่ได้มาตรฐานตามหลักสูตร แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา วิทยาลัยปกปิดไม่เปิดเผยความจริงกับผู้เรียน นอกจากนี้ทางวิทยาลัยยังส่งอาจารย์แนะแนวไปให้ข้อมูลการเรียนต่อกับนักเรียนโรงเรียนต่าง ๆ ว่ามีมาตรฐานตามหลักสูตรทุกอย่าง

กลุ่มนักเรียนพยาบาลที่เข้าแจ้งความยังเรียกร้องให้มีการโอนย้ายนักเรียนที่มีในขณะนี้ ให้ไปเรียนคณะพยาบาลศาสตร์ที่มีการรับรองจากสภาการพยาบาล ที่เรียนจบแล้วสามารถได้ใบประกอบวิชาชีพทำงานได้

ทั้งนี้ หลังจากเข้าแจ้งความตำรวจกองปราบปรามแล้ว กลุ่มนักเรียนพยาบาลจะเดินทางไปพบนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้ตรวจสอบด้วย


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน