ตำรวจปส.จับแท่นปั๊มยาบ้า-ยาบ้า1หมื่นเม็ด

ตำรวจปส.จับแท่นปั๊มยาบ้า-ยาบ้า1หมื่นเม็ด

ตำรวจปส.จับแท่นปั๊มยาบ้า-ยาบ้า1หมื่นเม็ด

รูปข่าว : ตำรวจปส.จับแท่นปั๊มยาบ้า-ยาบ้า1หมื่นเม็ด

ตำรวจปส.จับแท่นปั๊มยาบ้า-ยาบ้า1หมื่นเม็ด

ตำรวจปส.จับแก๊งลักลอบผลิตยาบ้า พร้อมอุปกรณ์การผลิตและสารตั้งต้นจำนวนมาก คาดเตรียมผลิตและส่งขายในกรุงเทพมหานครแท่นปั๊มยาบ้าจำนวน 13 หัว, เครื่องอบแห้ง, สารเคมีในการผลิตย้าบ้า, ยาบ้า 10,000 เม็ด และยาไอซ์ 2 กิโลกรัม เป็นของกลางที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดตรวจยึดได้ภายในบ้านเลขที่ 33/221 หมู่บ้านภัสสร 1 รังสิตคลอง 3 ย่านลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี โดยมีนายนุ ใจมา และนายชนะภัทร์ กึกก้อง รับเป็นผู้เฝ้าบ้าน

จากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่าเป็นผู้เฝ้าบ้านหลังนี้ แต่ไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับกระบวนการผลิตยาบ้า โดยอ้างว่าได้รับการติดต่อจากนายอู๋ ไม่ทราบนามสกุล ให้มาเฝ้าบ้าน ได้รับค่าจ้างครั้งละ 40,000-50,000 บาท ในแต่ละสัปดาห์ นายอู๋จะเดินทางมาพร้อมเพื่อนอีก 1 คน เพื่อมาผลิตยาบ้าภายในบ้านหลังนี้

จากแนวทางการสืบสวนของตำรวจพบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมีส่วนรู้เห็นในขั้นตอนการผลิตยาบ้าทั้งหมด โดยผู้ต้องหาจะใช้ห้องใต้บันไดเป็นแหล่งผลิตยา และเปิดเครื่องเสียงให้ดังกลบเสียงแท่นปั๊ม จากการตรวจสอบพบว่า ภายใน 1 ชั่วโมงจะผลิตได้ถึง 3,000 เม็ด และสารตั้งต้นที่พบเมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) จะผลิตยาบ้าได้ถึง 200,000 เม็ด

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันผลิตและมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย สำหรับนายนุมีหมายจับในข้อหาปล้นทรัพย์ที่ศาลาว่าการจังหวัดพิจิตร เมื่อ 2 ปีก่อนด้วย


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน