ท่องเที่ยวเขาหลัก พังงาซบเซา

ท่องเที่ยวเขาหลัก พังงาซบเซา

ท่องเที่ยวเขาหลัก พังงาซบเซา

รูปข่าว : ท่องเที่ยวเขาหลัก พังงาซบเซา

ท่องเที่ยวเขาหลัก พังงาซบเซา

ผู้ประกอบโรงแรม และรีสอร์ท บริเวณเขาหลัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เตรียมปรับลดพนักงาน เพื่อความอยู่รอด หลังช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุด จำนวนนักท่องเที่ยวกลับลดลงกว่าครึ่งหนึ่ง
นายเกียรติศักดิ์ สีประสม ผู้ประกอบการโรงแรมเขาหลัก ซีวิว รีสอร์ท แอนสปา จังหวัดพังงา เปิดเผยว่า เทศกาลสงกรานต์ ปีนี้ จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ ลดลงกว่าปีก่อนถึงร้อยละ 50 และยังไม่มียอดจองเพิ่มเติม จึงมีแนวโน้มว่า จะลดเหลือเพียงร้อยละ 30 ในช่วงเดือนพฤษภาคม - มิถุนายน ซึ่งเชื่อว่า เป็นผลมาจากความไม่มั่นใจในสถานการณ์การเมือง ขณะที่ผู้ประกอบการโรงแรมและรีสอร์ท หลายแห่ง บริเวณเขาหลัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เตรียมปรับลดพนักงาน หรือพักงานชั่วคราว ในอีก 2 เดือนข้างหน้า
แหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก จังหวัดพังงา เคยได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะก่อนเกิดเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในปี 2547 ยอดจองห้องพักโรงแรม และรีสอร์ทต่างๆ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ขณะที่ในช่วงปี 2549- 2550 ยอดจองห้องพักลดลง เหลือร้อยละ 80 จากนั้นได้รับผลกระทบจากการเมือง ทั้งการปิดสนามบินของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ในปี 2551 และเหตุวุ่นวายทางการเมืองครั้งนี้


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน