กลุ่มต้านยุบสภารวมตัวที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

กลุ่มต้านยุบสภารวมตัวที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

กลุ่มต้านยุบสภารวมตัวที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

รูปข่าว : กลุ่มต้านยุบสภารวมตัวที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

กลุ่มต้านยุบสภารวมตัวที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ประชาชนจากหลากหลายกลุ่มนัดรวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิสมรภูมิเพื่อสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล ได้รับความสนใจ และมีผู้เข้าร่วมอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายวันที่ผ่านมาประชาชนจากหลากหลายกลุ่มนัดหมายรวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง โดยผู้มาร่วมชุมนุมจำนวนหนึ่งเริ่มต้นจากการติดตามข้อมูลข่าวสารทางเครือข่ายอินเตอร์เน็ตทำให้ได้พบกันเพื่อนใหม่ที่มีความคิดเห็นสอดคล้องกัน อีกทั้งถูกนำเสนอผ่านสื่อมวลชนทำให้จำนวนของผู้เข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มมากขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

ด้าน “รัตนา โฉมจันทร์” พนักงานมหาวิทยาลัย ตัดสินใจเข้าร่วมชุมนุม หลังจากติดตามข้อมูลจากเฟสบุ๊ค ที่มีชื่อว่า มั่นใจว่าคนไทยเกิน 1 ล้าน ต่อต้านการยุบสภา เพราะต้องการแสดงออกถึงพลังเงียบที่เห็นว่าการยุบสภาไม่ใช่ทางออกของปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองในขณะนี้ ส่วน “รัฐวิทย์ อินภิวาส” ชาวบ้านตำบลนาดี อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร มาร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพราะอยากให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องหยุดใช้ความรุนแรง และอยากเห็นประเทศไทยสงบสุขโดยเร็ว ขณะที่ “สุกัญญา ขจรกิจโกศล” ทำป้ายกระดาษเขียนข้อความภาษาจีน ที่แสดงถึงการให้กำลังใจการทำหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีและทหาร โดยมาร่วมชุมนุมในครั้งนี้ หลังทราบข่าวจากทางเว็บไซต์ว่าจะมีการรวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

การรวมตัวกันในครั้งนี้ประกอบด้วยประชาชนจากหลากหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเครือข่ายพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน กลุ่มจามจุรีรักชาติ กลุ่มอาสาสมัครพัฒนาประชาธิปไตย และกลุ่มนิสิตนักศึกษา บางคนทราบข่าวผ่านทางอินเตอร์เน็ต วิทยุ โทรทัศน์ หรือมีเพื่อนๆ ชักชวนกันมา พวกเขายืนยันว่าจะนัดหมายรวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ในเวลา 16.00 น. เป็นประจำทุกวัน จนกว่าข้อเรียกร้องจะบรรลุผล


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน