“พล.ต.ท.พงษพัศ” คว้ารางวัลตำรวจขวัญใจประชาชน

“พล.ต.ท.พงษพัศ” คว้ารางวัลตำรวจขวัญใจประชาชน

“พล.ต.ท.พงษพัศ” คว้ารางวัลตำรวจขวัญใจประชาชน

รูปข่าว : “พล.ต.ท.พงษพัศ” คว้ารางวัลตำรวจขวัญใจประชาชน

“พล.ต.ท.พงษพัศ” คว้ารางวัลตำรวจขวัญใจประชาชน

สมาคมนักข่าว และช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทยประกาศผลการตัดสินรางวัลผู้สื่อข่าวยอดเยี่ยม และตำรวจยอดเยี่ยม ประจำปี 2552 โดยหนังสือพิมพ์ข่าวสด คว้ารางวัลภาพข่าวยอดเยี่ยม ส่วนพล.ต.ท.พงษพัศ คว้ารางวัลตำรวจขวัญใจประชาชนสมาคมนักข่าว และช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทยประกาศผลการตัดสินรางวัลผู้สื่อข่าวยอดเยี่ยม และตำรวจยอดเยี่ยม ประจำปี 2552 โดยหนังสือพิมพ์ข่าวสดได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากที่ชื่อว่า "แดงเดือด" เป็นเหตุการณ์ปะทะของกลุ่มผู้ชุมนุมแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติหรือนปช.ที่กระทรวงมหาดไทย ส่วนอันดับ 2 ชื่อภาพ "ตาต่อตา" เป็นภาพการปะทะของผู้ชุมนุม นปช. ที่จังหวัดอุดรธานี ของหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ และอันดับ 3 ชื่อภาพ "ภาพฝรั่งคลั่ง" ของหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ส่วนรางวัลข่าวยอดเยี่ยมคือข่าว ทลายแก็งคอลเซ็นเตอร์ ของหนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ขณะที่ภาพข่าวโทรทัศน์ รางวัลที่ 1 ตกเป็นของรายการประเด็นเด็ด 7 สี จากช่อง 7 จากเหตุการณ์ตำรวจนครสวรรค์บุกจับยาเสพติด เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2552 อันดับ 2 เป็นของช่อง 3 และรางวัลที่ 3 เป็นของเนชั่นทีวี

ด้านพล.ต.ท.พงษพัศ พงษ์เจริญ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับรางวัลตำรวจรางวัลขวัญใจประชาชน ส่วนรางวัลต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ได้แก่ พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เจ้าของฉายามือปราบหูดำ และพ.ต.ต.วิษณุ ชนะอักษร ได้รับรางวัลสาขาผู้พิทักษ์รักษาความสงบ 3 จังหวัดชายแดนใต้

นอกจากนี้ มีการมอบรางวัลโครงการตำรวจยอดเยี่ยม อีก 11 โครงการ เช่น โครงการสุนัขประชาชนอาสา ของกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล, โครงการปะฉะดะ ของกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 และโครงการจับทันควันจ่ายทันที กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 ซึ่งจะมีการมอบรางวัลในวันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคมนี้ที่ห้องประชุมใหญ่กองบัญชาการตำรวจนครบาล


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน