อุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรีสั่งปิดโรงงานรีไซเคิลถูกไฟไหม้

อุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรีสั่งปิดโรงงานรีไซเคิลถูกไฟไหม้

อุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรีสั่งปิดโรงงานรีไซเคิลถูกไฟไหม้

รูปข่าว : อุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรีสั่งปิดโรงงานรีไซเคิลถูกไฟไหม้

อุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรีสั่งปิดโรงงานรีไซเคิลถูกไฟไหม้ อุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรีแจ้งดำเนินคดีโรงงานรีไซเคิล ซึ่งถูกเพลิงไหม้ใน อ.เมือง จ.ชลบุรี ในข้อหาตั้งโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมสั่งปิดโรงงาน และให้ขนย้ายวัสดุออกจากพื้นที่ภายใน 90 วัน

ภายหลังนายอนันต์ ฟักแสง หัวหน้าฝ่ายโรงงานอุตสาหกรรม สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบพื้นที่เพลิงไหม้กองวัสดุของบริษัท อินเตอร์ชล ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (21พ.ค.2558) ล่าสุด ได้เข้าแจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าของโรงงานในข้อหาจัดตั้งโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังพบว่าบริเวณที่เกิดเหตุ ไม่ได้รับอนุญาตให้จัดตั้งเป็นโรงงาน โดยโซนนิ่งสีเขียว สำหรับที่อยู่อาศัยเท่านั้น ขณะเดียวกัน ได้ประกาศให้ปิดพื้นที่นี้ พร้อมให้เคลื่อนย้ายเศษวัสดุทั้งหมดออกจากพื้นที่ภายใน 90 วัน
 
พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข เปิดเผยว่า สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ไม่น่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากเศษวัสดุส่วนใหญ่ไม่ติดไฟง่าย แต่อาจเกิดจากผู้ไม่หวังดีไปสุมไฟใกล้เศษวัสดุเหล่านี้ สำหรับสาเหตุที่แท้จริง ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง


กลับขึ้นด้านบน