ก.พาณิชย์จัดงานมหกรรมธงฟ้า18-25มิ.ย.นี้

ก.พาณิชย์จัดงานมหกรรมธงฟ้า18-25มิ.ย.นี้

ก.พาณิชย์จัดงานมหกรรมธงฟ้า18-25มิ.ย.นี้

รูปข่าว : ก.พาณิชย์จัดงานมหกรรมธงฟ้า18-25มิ.ย.นี้

ก.พาณิชย์จัดงานมหกรรมธงฟ้า18-25มิ.ย.นี้

กระทรวงพาณิชย์เตรียมจัดงานมหกรรมธงฟ้ามหาชนเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากความไม่สงบทางการเมือง โดยคาดว่าจะบรรเทาความเดือดร้อนได้ เเละมีเงินสะพัดในงานกว่า 300 ล้านบาทนายยรรยง พวงราช ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ทางกระทรวงฯ เตรียมจัดงานมหกรรมธงฟ้ามหาชนเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากความไม่สงบทางการเมือง ระหว่างวันที่ 18 -25 มิ.ย.นี้ โดยแบ่งพื้นที่จำหน่ายสินค้าจำนวน 500 บูธ ที่อาคารชาแลนเจอร์ เมืองธานี โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการออกบูธ ซึ่งผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบต้องเป็นผู้ที่ขึ้นทะเบียนกับกรุงเทพมหานครเท่านั้น

นอกจากนี้ จะมีการจำหน่ายสินค้าในราคาที่ถูกกว่าท้องตลอดอย่างน้อยร้อยละ 20-40 เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนด้านค่าครองชีพของประชาชน ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานนี้กว่า 500,000 คน เเละมีเงินสะพัดกว่า 300 ล้าน

ส่วนกรณีมีผู้ค้าร้องเรียนว่าถูกข้าราชการและผู้ใกล้ชิดรัฐมนตรีเรียกเก็บเงินค่าออกบูธในงานมหกรรมถนนคนเดินที่สีลมนั้น นายยรรยงกล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้ พร้อมมั่นใจว่า การจัดงานครั้งนี้ได้วางหลักเกณฑ์และกำหนดคุณสมบัติของผู้ค้าที่สามารถใช้พื้นที่ดังกล่าวอย่างรัดกุมเพื่อช่วยเหลือผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบอย่างแท้จริง

นางพรทิวา นาคาศัย รมว.พาณิชย์ เห็นว่า กรณีนี้เป็นความพยายามลดความน่าเชื่อถือทางการเมือง พร้อมระบุว่า หากผู้ค้ารายใดถูกเรียกรับเงินจริง สามารถร้องเรียนมายังตนเองได้โดยตรง ซึ่งพร้อมดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับผู้ที่กระทำการดังกล่าว


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน