สุเทพพร้อมให้ผู้ถูกห้ามทำธุรกรรมการเงินฟ้อง

สุเทพพร้อมให้ผู้ถูกห้ามทำธุรกรรมการเงินฟ้อง

สุเทพพร้อมให้ผู้ถูกห้ามทำธุรกรรมการเงินฟ้อง

รูปข่าว : สุเทพพร้อมให้ผู้ถูกห้ามทำธุรกรรมการเงินฟ้อง

สุเทพพร้อมให้ผู้ถูกห้ามทำธุรกรรมการเงินฟ้อง

“สุเทพ” รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง ยืนยัน ศอฉ. สั่งห้ามทำธุรกรรมการเงิน เพื่อยุติการสนับสนุนกลุ่มคนที่ทำร้ายประเทศ ระบุยินดีให้ผู้ที่ถูกสั่งห้ามทำธุรกรรมการเงินฟ้อง

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง กล่าวว่า ยินดีที่จะให้บุคคลที่ถูกสั่งห้ามทำธุรกรรมทางการเงินฟ้องร้องดำเนินคดี เนื่องจากการระงับการทำธุรกรรมเป็นเหตุผลที่ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ต้องปฏิบัติ เพราะเห็นหนทางที่จะยุติการสนับสนุนกลุ่มคนที่มาทำร้ายประเทศ แต่การดำเนินการของ ศอฉ. ก็มีขั้นตอนในการทำงาน ตั้งแต่ดูการเคลื่อนไหวทางการเงิน ที่บางส่วนก็ยกเลิกคำสั่งระงับไปแล้ว แต่หากตรวจสอบพบว่าการทำธุรกรรมที่เหลือผิดปกติ ก็จะดำเนินคดีต่อไป ซึ่งต้องยอมรับว่า การสั่งระงับการทำธุรกรรมได้ผล เพราะเหตุที่เกิดขึ้นก็เริ่มชะงัก โดยยืนยันว่า ไม่ได้กลั่นแกล้งใคร และเป็นการคำนึงถึงความมั่นคงของประเทศ และต้องขอโทษผู้บริสุทธิ์หากได้รับผลกระทบ

นายสุเทพยังกล่าวถึงกรณีที่คนร้ายก่อเหตุระเบิดที่พรรคภูมิใจไทยระบุว่าตั้งใจก่อเหตุที่พรรคประชาธิปัตย์ แต่เปลี่ยนใจไปที่พรรคภูมิใจไทยแทน ว่า ผู้ก่อเหตุมีเป้าหมายหลายแห่ง เพื่อให้บ้านเมืองเสียหาย แต่รัฐบาลก็มีหน้าที่ป้องกัน ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่ก็ต้องติดตามมาดำเนินคดีต่อไปแท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน