นักกีฬายกน้ำหนักเข้าแคมป์ฝึกซ้อมที่เชียงใหม่

นักกีฬายกน้ำหนักเข้าแคมป์ฝึกซ้อมที่เชียงใหม่

นักกีฬายกน้ำหนักเข้าแคมป์ฝึกซ้อมที่เชียงใหม่

รูปข่าว : นักกีฬายกน้ำหนักเข้าแคมป์ฝึกซ้อมที่เชียงใหม่

นักกีฬายกน้ำหนักเข้าแคมป์ฝึกซ้อมที่เชียงใหม่

“ธนา” ประธานคณะทำงานการกีฬาและนันทการ นำคณะเตรียมแคมป์จอมพลังทีมชาติไทย ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมระบุมั่นใจนักกีฬาไทยจะมีลุ้นเหรียญในยูธโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศสิงคโปร์

นายธนา ไชยประสิทธิ์ ประธานคณะทำงานการกีฬาและนันทนาการ นำคณะเข้าเตรียมเยี่ยมนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมที่ค่ายโชติพิมาย จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้ตรวจเยี่ยมสถานที่ฝึกซ้อม ที่ทางสมาคมได้สร้างขึ้นใหม่ ซึ่งหลังจากที่เข้าเยี่ยมจอมพลังไทย แล้ว นายธนา กล่าวยอมรับว่า แคมป์ฝึกซ้อมมีความเหมาะสมในการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาเป็นอย่างมาก และพอใจที่เห็นนักกีฬาตั้งใจฝึกซ้อม โดยตนเองจะพยายาม หาหนทางที่จะส่งเสริมกีฬายกน้ำหนักอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ทีมนักกีฬายกน้ำหนักไทย มีโปรแกรมแข่งขันสำคัญ ในเดือนส.ค. คือ การแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 1 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยทีมไทยได้โควต้าทั้งหมด 4 คน โดย จอมพลังชาย 2 คน ได้แก่ ไตรรัตน์ บุญสุข รุ่น 69 กิโลกรัม จตุภูมิ ชินวงศ์ รุ่น 77 กิโลกรัม ส่วนนักกีฬาหญิง 2 คน ได้แก่ สิริวิมล ประมงคล รุ่น 48 กิโลกรัม และชิดชนก พูลทรัพย์สกุล รุ่นมากกว่า 69 กิโลกรัม ซึ่งสมาคมมั่นใจ ชิดชนก พูลทรัพย์สกุล รุ่นมากกว่า 69 กิโลกรัมน่าจะมีลุ้นเหรียญมากที่สุดเนื่องจากมีสถิติใกล้เคียงกับจีน และเกาหลีเหนือ โดยนักกีฬาไทยจะออกเดินทางไปสิงคโปร์ในวันที่ 12 ส.ค.นี้ และจะลงแข่งขันในวันที่ 15, 17 และ 18 ส.ค.นี้



แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน