จัดพิธีฌาปนกิจผู้ร่วมเดินเพื่อสันติปัตตานี

จัดพิธีฌาปนกิจผู้ร่วมเดินเพื่อสันติปัตตานี

จัดพิธีฌาปนกิจผู้ร่วมเดินเพื่อสันติปัตตานี

รูปข่าว : จัดพิธีฌาปนกิจผู้ร่วมเดินเพื่อสันติปัตตานี

จัดพิธีฌาปนกิจผู้ร่วมเดินเพื่อสันติปัตตานี

ขบวนเดินเพื่อสันติปัตตานี ซึ่งขณะนี้เดินมาถึงอำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ได้ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้นายชาตรี อังอัจฉะริยะ ซึ่งเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลันเมื่อ 3 ก่อน ระหว่างร่วมเดินในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขณะที่วันนี้ญาติได้ร่วมกันทำพิธีฌาปนกิจที่กรุงเทพมหานคร
พิธีฌาปนกิจนายชาตรี อังอัจฉะริยะ วัย 64 ปี ผู้ร่วมเดินเพื่อสันติปัตตานี ที่เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ระหว่างร่วมเดินทางในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เมื่อ 3 วันก่อน จัดขึ้นที่วัดสุวรรณนาราม

ในงานมีการจัดนิทรรศการภาพถ่ายที่ผู้เสียชีวิตรักและเลือกที่จะทำในบั้นปลายชีวิตมาแสดง รวมถึงข้อความอาลัยจากญาติ และผู้ร่วมเดินเพื่อสันติปัตตานี ขณะที่นายโคทม อารียา ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาและพัฒนาสันติวิธี มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมเดินเพื่อสันติปัตตานี ได้เดินทางมาร่วมงานด้วย

ขณะที่นางพรพรรณ อังอัจฉะริยะ ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ครอบครัวมีกำลังใจมากขึ้น และตั้งใจว่า หากขบวนเดินเพื่อสันติปัตตานีใกล้ถึงจุดหมาย เธอและลูกจะไปร่วมเดินให้ถึงมัสยิดกลางปัตตานี เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของสามีด้วย

ส่วนขบวนเดินเพื่อสันติปัตตานี ซึ่งขณะนี้เดินมาถึงอำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ได้ร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้นายชาตรี ที่วัดสามัคคีไทย ตำบลสะพี ก่อนจะออกเดินทางต่อในวันพรุ่งนี้ (2 ส.ค.)


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน