กทม.เข้มจับป้ายผิดกฎหมาย-ปรับคนทิ้งขยะ

กทม.เข้มจับป้ายผิดกฎหมาย-ปรับคนทิ้งขยะ

กทม.เข้มจับป้ายผิดกฎหมาย-ปรับคนทิ้งขยะ

รูปข่าว : กทม.เข้มจับป้ายผิดกฎหมาย-ปรับคนทิ้งขยะ

กทม.เข้มจับป้ายผิดกฎหมาย-ปรับคนทิ้งขยะ

กทม.เตรียมปรับทัศนียภาพสร้างความสะอาดโดยจะเริ่มปรับเงินคนที่ทิ้งขยะไม่ลงถัง 500 บาท ขณะเดียวกันก็ให้เวลาเจ้าของป้ายที่ติดตั้งผิดกฎหมายอีก 3 เดือนในการรื้อถอน ก่อนจะเริ่มตรวจจับและปรับในอัตรา 5,000-50,000 บาทซึ่งช่วงปีที่ผ่านมา มีการสั่งรื้อถอนป้ายที่ติดตั้งผิดกฎหมาย โดยยังไม่ลงโทษปรับไปกว่า 900,000 ป้าย

กรุงเทพมหานครลงพื้นที่ตรวจจับป้ายผิดกฎหมายในพื้นที่สาธารณะ บริเวณถนนประดิษฐ์มนูธรรม เขตบางกะปิ และตลาดนัดสวนจตุจัตร เขตจตุจักร พบว่าจำนวนป้ายที่ติดตั้งผิดกฎหมายมีจำนวนลดลง ซึ่งอาจเป็นเพราะรู้ว่ากทม.จะดำเนินการอย่างจริงจัง โดยตั้งแต่เดือนมิ.ย.2552-เดือนก.ย.ปีนี้ได้สั่งรื้อถอนไปแล้วกว่า 950,000ป้าย ซึ่งเขตที่พบป้ายผิดกฎหมายมากที่สุด คือเขตบางกอกน้อยและวังทองหลาง

อย่างไรก็ดีกทม.จะใช้เวลาหลังจากนี้ 3 เดือนในการติดสติ๊กเกอร์ประจานป้ายที่ติดตั้งอย่างผิดกฎหมาย หลังจากนั้นจะเริ่มปรับตามพระราชบัญญัติภาษีป้าย ในอัตรา 5,000-50,000บาท

นอกจากนี้เพื่อสร้างทัศนียภาพที่ดี และความเป็นระเบียบกรุงเทพมหานครยังฝากเตือนไปยังประชาชนที่ไม่ทิ้งขยะลงถัง ว่าจะใช้มาตรการปรับเงินโดยตั้งแต่เดือนต.ค.ปีนี้-ม.ค.ปีหน้าหากพบเห็นผู้ทิ้งขยะในที่สาธารณะจะปรับ 500 บาท และหลังจากเดือนม.ค.จะเป็นต้นไปจะปรับเป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน