จนท.จับผู้รุกป่าวังพา จ.สงขลา

จนท.จับผู้รุกป่าวังพา จ.สงขลา

จนท.จับผู้รุกป่าวังพา จ.สงขลา

รูปข่าว : จนท.จับผู้รุกป่าวังพา จ.สงขลา

จนท.จับผู้รุกป่าวังพา จ.สงขลา

ชุดปฎิบัติการเฉพาะกิจปรามปราบและพิทักษ์รักษาทรัพยากรป่าไม้ จังหวัดสงขลา เข้าตรวจสอบการบุกรุกผืนป่าเทือกเขาวังพา จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นสวนป่าในพระนามาภิไธยภาคใต้ โดยสามารถจับผู้กระทำผิดได้ 1 คน
เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการเฉพาะกิจปรามปราบและพิทักษ์รักษาทรัพยากรป่าไม้ จังหวัดสงขลา ควบคุมตัวนายไพโรจน์ สังคะระ ชาวบ้านคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา ขณะกำลังแผ้วถางป่าเทือกเขาวังพา สวนป่าในพระนามาภิไธย พร้อมของกลางเครื่องตัดหญ้า และน้ำยาที่ใช้ในการฆ่าหญ้าและฆ่าต้นไม้ โดยนายไพโรจน์ รับสารภาพว่า บุกรุกพื้นที่ป่าเทือกเขาวังพา จริง เนื่องจากต้องการที่ดินทำกิน ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลจับกุมผู้กระทำผิดเพิ่มเติม เพราะยังพบการบุกรุกป่าในหลายจุด โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ 5 ตำบลคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง ที่พบว่า พื้นที่ป่า ถูกแผ้วถางไม่น้อยกว่า 15 จุด รวมเนื้อที่กว่า 1,500 ไร่ และจับกุมผู้กระทำผิดได้แล้วหลายคน

ทั้งนี้ ป่าเทือกเขาวังพา เป็นส่วนหนึ่งของป่าผาดำ เป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ผืนสุดท้ายของจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าต้นน้ำสายหลักของลำคลองต่างๆ ซึ่งมีความสำคัญกับคนในจังหวัดสงขลา แต่ขณะนี้ผืนป่าถูกทำลายเป็นจำนวนมาก


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน