“น้องนาย” นักกีฬาเรือใบดาวรุ่ง

“น้องนาย” นักกีฬาเรือใบดาวรุ่ง

“น้องนาย” นักกีฬาเรือใบดาวรุ่ง

รูปข่าว : “น้องนาย” นักกีฬาเรือใบดาวรุ่ง

“น้องนาย” นักกีฬาเรือใบดาวรุ่ง


การฝึกซ้อมที่เข้มข้นหนักหน่วงของน้องนาย นพเก้า พูนพัฒน์ นักกีฬาเรือใบ หนึ่งในกวางโจวไอดอล ที่ต้องแยกไปใช้ชีวิตตัดออกจากโลกภายนอก จนต้องหาเพื่อนคลายเหงาเป็นเต่าทะเล

จากผลงานล่าสุดในการคว้าแชมป์ประเภทเรือออฟตี้มิต จากการแข่งขันหัวหินรีกัตต้าในเดือนสิงหาคม ยิ่งทำให้ ด.ญ.นพเก้า พูนพัฒน์ หรือน้องนาย หนึ่งในกวางโจวไอดอล มีความมั่นใจที่จะหยิบเหรียญรางวัล ในศึกเอเชี่ยนเกมส์ปลายปีนี้

แต่สนามที่หัวหินซึ่งมีลมค่อนข้างเบาคงเปรียบไม่ได้กับ กระแสลมที่แรง และความกว้างใหญ่ ของท้องทะเลเมืองจีน ฉะนั้นคุณพ่อ ต้องมองหาสถานที่ฝึกซ้อมที่มีความใกล้เคียงกับสังเวียนที่ใช้แข่งขันให้ได้มากที่สุด เช่นที่ฐานทัพเรือพังงา หาดทับละมุ ที่เคยประสบกับภัยพิบัติสึนามิแห่งนี้ ซึ่งเราจะเห็นเรือที่ถูกพัดมาเกยตื้นอยู่บริเวณแคมป์ที่พัก บวกกับชายหาดที่เวิ้งว้าง โดดเดี่ยว และแน่นอนว่ากระแสลมที่แรงสมใจ ในฤดูมรสุม เป็นสถานที่อย่างดีเพื่อตัวฝึกซ้อมในโค้งสุดท้ายของน้องนายที่ถือว่าหนักหน่วง และเข้มข้น

ภาระกิจของน้องนาย ต้องตื่นมาตั้งแต่ 7.00 น. เพื่อเตรียมร่างการให้พร้อม จากนั้นก็ทานอาหาร และพักผ่อน ในเวลา 12.00 น. น้องนายจะตื่นขึ้นมาอีกรอบเพื่อ ทานอาหาร และเตรียมตัวลงทะเลซึ่งต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง

การซ้อมในโค้งสุดท้ายนี้ คุณพ่อของน้องนายเน้นการบังคับเรือ แบบแมทซ์เรซซิ่ง เป็นการฝึกในสถาณการณ์ที่มีคู่ต่อสู้มาบีบตลอดทาง แม้วันใดเกิดฝนตก ก็จะเปลี่ยนการฝึกซ้อมมาบนบกแทน

เมื่อความมืดคลอบคลุม ความเหงามักจะเข้ามาแทนที่เสมอ จากที่เคยสนุกสนานกับเพื่อนผู้หญิงด้วยกันหลังการซ้อม หรือแม้แต่การได้เล่นกับเต่าทะเลพอให้หายเหงาบ้างแต่ก็เพียงความทุเลาชั่วครั้งคราวเท่านั้น

คุณพ่อยอดโค้ช ที่สร้างน้องนายให้เป็นแชมป์โลก แม้จะรู้สึก ถึงความเหงา และความเหน็ดเหนื่อยของลูกสาวในการฝึกซ้อมที่ จนมีอันดับโลกที่สูง แต่ยังไม่สามารถการันตีการหยิบเหรียญได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ในเอเชี่ยนเกมส์ที่กวางโจว

ด้วยความตั้งใจ ของน้องนายในการฝึกซ้อมเพื่อชื่อเสียงของประเทศชาติ ที่ผ่านสายตาผู้ดูแลบ่อเต่าทะเล ฐานทัพเรือพังงา ให้โอกาสน้องนาย กับเพื่อนเต่าตัวหนึ่งที่เห็นกันมาแทบทุกวัน ได้รับอิสระ เพื่อก้าวออกไปใช้ชีวิตจริงในท้องทะเล ซึ่งน้องนายมองว่า สักวันหนึ่งอาจจะได้แล่นใบไปพบกับเพื่อนตัวนี้ ที่เคยช่วยเอาไว้จากความเหงาของการฝึกซ้อม รวมถึงยังได้ขอพรให้ได้รับชัยชนะจากกีฬาเอเชี่ยนเกมส์หนแรกของเธอแท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน