ศาลออกหมายจับ "พล.อ.ปฐมพงษ์-ศิริลักษณ์" คดีปิดสนามบิน

ศาลออกหมายจับ "พล.อ.ปฐมพงษ์-ศิริลักษณ์" คดีปิดสนามบิน

ศาลออกหมายจับ "พล.อ.ปฐมพงษ์-ศิริลักษณ์" คดีปิดสนามบิน

รูปข่าว : ศาลออกหมายจับ "พล.อ.ปฐมพงษ์-ศิริลักษณ์" คดีปิดสนามบิน

ศาลออกหมายจับ

ศาลอาญา อนุมัติหมายจับ “พล.อ.ปฐมพงษ์” และ “จอย ศิริลักษณ์” คดีชุมนุมปิดสนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิ ขณะที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เตรียมจัดงานรำลึกเหตุการณ์ 7 ตุลา ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า
ศาลอาญา รัชดา อนุมัติหมายจับ พล.อ.ปฐมพงษ์ เกษรศุกร์ อดีตประธานที่ปรึกษากองบัญชาการกองทัพไทย และ น.ส.ศิริลักษณ์ ผ่องโชค หรือ จอย ศิริลักษณ์ ดารานักแสดง ในข้อหามั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญ ว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือ กระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง เข้าไปกระทำการใดๆ อันเป็นการรบกวนการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นโดยปกติสุข หรือโดยไม่มีเหตุอันควรเข้าไป หรือซ่อนตัวในอาคารเก็บรักษาทรัพย์ หรือในสำนักงานในครอบครองของผู้อื่น หรือไม่ยอมออกไปจากสถานที่ จากกรณีที่บุคคลทั้ง 2 ร่วมกับแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ชุมนุมปิดล้อม ท่าอากาศยานดอนเมือง และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 3 ธันวาคม 2551 โดยพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้นำสำนวนการสอบสวน พร้อมคำร้องยื่นขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญา ศาลพิจารณาแล้ว ได้อนุมัติหมายจับตามคำร้องของพนักงานสอบสวน
ส่วนเหตุผลหลักที่พนักงานสอบสวน ตัดสินใจยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อขออนุมัติหมายจับ เพราะผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไม่เข้ารายงานตัวกับพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียกก่อนหน้านี้ โดยอ้างเหตุผลที่ว่า การตั้งข้อกล่าวหาของพนักงานสอบสวนเป็นการตั้งข้อกล่าวหาที่เกินจริง
ขณะที่แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เตรียมจัดพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ที่ลานพระบรมรูปทรงม้าในช่วงเช้าวันนี้ เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์การชุมนุมวันที่ 7 ตุลาคม 2551


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน