ยอดขายเนื้อสัตว์ลดลง ช่วงเทศกาลกินเจ

สังคม
9 ต.ค. 53
07:05
65
Logo Thai PBS
ยอดขายเนื้อสัตว์ลดลง ช่วงเทศกาลกินเจ

ช่วงเทศกาลกินเจ ส่งผลให้ยอดขายเนื้อสัตว์ลดลง โดยเฉพาะผู้ค้าในจังหวัดพิจิตร ปรับลดการจำหน่ายไปกว่าครึ่ง ขณะที่ประชาชนในจังหวัดสงขลา ยังคงมั่นใจว่าอาหารเจที่ร้านค้าปรุงขาย ปลอดภัยจากสารปนเปื้อนเนื้อสัตว์
ช่วงเทศกาลกินเจ ทำให้ร้านจำหน่ายเนื้อสัตว์ บริเวณตลาดสดเทศบาล 2 จังหวัดพิจิตร เงียบเหงา โดยยอดจำหน่ายเนื้อสัตว์ลดลงกว่าครึ่ง ส่วนร้านอาหารเจในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จัดเตรียมเนื้อหมูที่ทำจากโปรตีนและแป้งสาลี ไว้เพื่อรองรับลูกค้า แม้ก่อนหน้านี้ทางคณะกรรมการอาหารและยาตรวจพบสารปนเปื้อนเนื้อสัตว์ในโรงงานส่งขายอาหารเจ ที่กรุงเทพมหานคร แต่ไม่ส่งผลกระทบกับยอดจำหน่าย ขณะที่ประชาชนที่รับประทานอาหารเจ บอกว่า จะเลือกซื้ออาหารจากร้านที่เชื่อถือได้


แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-
ข่าวที่เกี่ยวข้อง