สถานการณ์น้ำท่วมจ.เพชรบุรียังน่าห่วง

สถานการณ์น้ำท่วมจ.เพชรบุรียังน่าห่วง

สถานการณ์น้ำท่วมจ.เพชรบุรียังน่าห่วง

รูปข่าว : สถานการณ์น้ำท่วมจ.เพชรบุรียังน่าห่วง

สถานการณ์น้ำท่วมจ.เพชรบุรียังน่าห่วง

สถานการณ์น้ำท่วมในอ.บ้านลาด และอ.บ้านแหลมจังหวัดเพชรบุรียังน่าเป็นห่วง เนื่องจากระดับน้ำยังคงท่วมสูงขณะที่มีฝนตกลงมาอีกเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

ชาวบ้านต.บ้านลาด และ ต.บ้านหม้อ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรีเร่งกันนำไม้สนท่อนขนาดใหญ่มาปักทำเป็นเขื่อนซ่อมแนวตลิ่งหลังถูกกระแสน้ำในแม่น้ำเพชรบุรีที่ไหลเชี่ยวกัดเซาะพังทลายหลายจุด โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ 6 ถูกน้ำกัดเซาะเป็นระยะทางยาวกว่า 10 เมตรถึง 3 แห่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ใช้กระสอบทรายไปแล้วกว่า 3,000 ถุงแต่สถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น

เช่นเดียวกับหลายพื้นที่ของต.บางครก และต.ท่าแร้ง อ.บ้านแหลม และต.บ้านกุ่ม อำเภอเมืองเพชรบุรี ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเพชรบุรียังคงได้รับผลกระทบเนื่องจากระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร
ขณะที่นายนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีก็ได้ลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนชาวมุสลิมในต.บางครก ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ยังคงมีน้ำท่วมในระดับสูงเบื้องต้นประชาชนขอให้นายกรัฐมนตรีช่วยเหลือเรื่องลานตากข้าว อาหารสัตว์และเมล็ดพันธุ์พืชหลังน้ำลด

ขณะเดียวกันวันนี้ก็ได้เกิดฝนตกหนักอีกส่งผลให้หลายพื้นที่น้ำท่วมสูงขึ้นประชาชนที่อยู่ในตัวเมืองและห้องแถวต้องนำโต๊ะและเก้าอี้ปูนออกไปตั้งกลางถนนเพื่อให้รถที่ขับผ่านหน้าบ้านชะลอความเร็วเนื่องจากกระสอบทรายที่ใช้กั้นหน้าบ้านต้านทานความแรงของน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นไม่อยู่
ส่วนที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็สามารถจับจระเข้ยาวประมาณ 1 เมตรที่ติดตาข่ายดักปลาของชาวบ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ 1 ตัวเบื้องต้นคาดว่า อาจเป็นจระเข้ที่หลุดออกมาจากฟาร์มที่ใดที่หนึ่งแล้วไหลมาตามกระแสน้ำจนมาติดตาข่ายของชาวบ้าน


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน