เกาหลีเหนือเฉลิมฉลองครบรอบ 65 ปีก่อตั้งประเทศ

เกาหลีเหนือเฉลิมฉลองครบรอบ 65 ปีก่อตั้งประเทศ

เกาหลีเหนือเฉลิมฉลองครบรอบ 65 ปีก่อตั้งประเทศ

รูปข่าว : เกาหลีเหนือเฉลิมฉลองครบรอบ 65 ปีก่อตั้งประเทศ

เกาหลีเหนือเฉลิมฉลองครบรอบ 65 ปีก่อตั้งประเทศ

เกาหลีเหนือเฉลิมฉลองครบรอบ 65 ปีการก่อตั้งประเทศอย่างยิ่งใหญ่ โดยพิธีในปีนี้ มีนายคิม จอง อุน บุตรชายคนที่ 3 และทายาททางการเมืองของนายคิม จอง อิล ผู้นำเกาหลีเหนือ ร่วมชมขบวนพาเหรด เคียงคู่กับบิดา
สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลีเฉลิมฉลองครอบรอบ 65 ปีการก่อตั้งประเทศ และมีการสวนสนามของทหาร ขบวนพาเหรดและการแสดงแสนยานุภาพทางการทหาร โดยพิธีฉลองในปีนี้ นอกจากนายคิม จอง อิล ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ จะร่วมชมขบวนพาเหรดแล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่นายคิม จอง อุน ซึ่งเพิ่งได้รับการรับรองจากกรมการเมืองพรรคแรงงานเกาหลีเหนือ ให้เป็นทายาททางการเมืองของเกาหลีเหนือ ร่วมชมขบวนพาเหรดเคียงข้างกับบิดา

นอกจากนี้ นายคิม จอง อุน ยังร่วมในพิธีต้อนรับผู้แทนจากพรรคคอมมิวนิสต์จีน ที่เดินทางมาร่วมพิธีเฉลิมฉลองในครั้งนี้ พร้อมสาส์นแสดงความยินดีจากนายหู จิ่น เทา ประธานาธิบดีจีน โดยนายคิม จอง อิล และบุตรชาย นำคณะผู้แทนจีน ชมการแสดงในเทศกาลอารีรัง ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ตระการตา

สำหรับพิธีฉลอง 65 ปีการก่อตั้งเกาหลีเหนือ เกิดขึ้นเพียงไม่นานหลังการประชุมสมาชิกพรรคแรงงานเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 30 ปี และมีการรับรองนายคิม จอง อุน ดำรงตำแหน่งสำคัญ 2 ตำแหน่งในพรรคแรงงาน

แต่ที่บริเวณพรมแดนเกาหลีใต้ ที่ติดกับเกาหลีเหนือ มีนักเคลื่อนไหวชาวเกาหลีใต้ และชาวเกาหลีเหนือพลัดถิ่น รวมตัวเพื่อปล่อยบอลลูนที่มีใบปลิวรวม 20,000 ใบ โจมตีการแต่งตั้งทายาททางการเมืองผ่านทางสายเลือดเข้าไปในเกาหลีเหนือ


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน