หลายพื้นที่ทั่วประเทศยังประสบภัยน้ำท่วมหนัก

หลายพื้นที่ทั่วประเทศยังประสบภัยน้ำท่วมหนัก

หลายพื้นที่ทั่วประเทศยังประสบภัยน้ำท่วมหนัก

รูปข่าว : หลายพื้นที่ทั่วประเทศยังประสบภัยน้ำท่วมหนัก

หลายพื้นที่ทั่วประเทศยังประสบภัยน้ำท่วมหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยตามที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านเตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งระหว่างวันที่ 15-19 ตุลาคมนี้ ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่ยังคงได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่องหลังเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน
เจ้าหน้าที่กู้ภัย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมานำเรือท้องแบนเร่งอพยพผู้สูงอายุและชาวบ้านที่ยังคงติดค้างอยู่ภายในบ้านออกมาจากหมู่บ้านหนองคูหมู่ที่ 4 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาหลังฝนที่ตกหนักติดต่อกันตลอดทั้งคืนทำให้น้ำจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไหลเข้าท่วมหมู่บ้านสูง 1-2 เมตร
ขณะเดียวกันน้ำยังไหลเข้าท่วมสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาหมู่บ้านการเคหะแห่งชาติ และอีก 4 หมู่บ้าน ในต.หนองบัวศาลา อ.เมือง อ.สูงเนิน อ.โชคชัย และอ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมาบางจุดสูงกว่า 1.50 เมตรพื้นที่นาข้าวถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายกว่า 20,000 ไร่

ส่วนถนนมิตรภาพสายบายพาสตั้งแต่กิโลเมตรที่ 73-74 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรทั้งขาเข้าและขาออกกรุงเทพฯเพื่อให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางผ่านตัวเมืองปากช่องทั้งหมดเพราะน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร

เช่นเดียวกับถนนมิตรภาพขาเข้ากรุงเทพฯจากวัดห้วยตะคร้อ ถึง บ้านนาต.นากลาง และเขตอุตสาหกรรมนวนครอ.สูงเนินถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 70 เซนติเมตรเช่นกันตำรวจต้องเร่งระบายรถยนต์ให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน
ส่วนที่จ.เพชรบูรณ์น้ำป่าจากเทือกเขาเพชบูรณ์ไหลเข้าท่วมพื้นที่เทศบาลต.พุเตย อ.วิเชียรบุรีทำให้ถนนสาย สระบุรี-หล่มสักกิโลเมตรที่ 115 - 116 ระดับน้ำท่วมสูง

ล่าสุดชาวบ้านหลายหมู่บ้าน ในต.สะเดียงอ.เมืองเพชรบูรณ์ได้รับการแจ้งเตือนให้เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมหลังอ่างเก็บน้ำป่าแดงต้องระบายน้ำออก เนื่องจากปริมาณน้ำสูงขึ้นจนใกล้ล้นอ่าง
ที่จังหวัดลพบุรีเจ้าหน้าที่ต้องเร่งระบายน้ำออกจากช่องทางน้ำล้นออกจากอ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ต.นิคมสร้างตนเอง หลังจากน้ำป่าจากเทือกเขาตะกร้าทองไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำเกินปริมาณที่อาจกักเก็บส่งผลให้บ้านของชาวบ้านในพื้นที่ ต.นิคมสร้างตนเอง ต.ท่าศาลาและต.กกโกถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร
โดยฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในจ.พิจิตรส่งผลให้ดินริมตลิงแม่น้ำน่านในเทศบาลเมืองบางมูลนากยังคงทรุดตัวเพิ่มขึ้นทำให้มีบ้านได้รับความเสียหายเพิ่มเป็น 11 หลังจากเดิม 8 หลังในจำนวนนี้มีบ้านสองหลังได้รับความเสียหายมากที่สุดชาวบ้านไม่สามารถอาศัยอยู่ในบ้านได้
ส่วนที่จ.นครสวรรค์ฝนที่ตกหนักทำให้สวนมะเขือกว่า 10 ไร่ในต.บ้านมะเกลือ อ.เมืองนครสวรรค์ เน่าเสียหาย เช่นเดียวกับสวนดอกไม้ ทั้งกุหลาบ และ มะลิ ก็เริ่มประสบปัญหาโคนเน่าเสียหายแล้วบางส่วน

วันนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงลงพื้นที่ตัดกิ่งไม้ตามแนวสายไฟตลอดถนนสายพหลโยธิน เพื่อป้องกันเหตุกระแสไฟรั่ว และเป็นอันตรายต่อผู้สัญจรไปมาได้


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน